ครม.ตั้ง 3 “ศึกษาธิการภาค” ตัวจริง

ข่าว

ครม.ตั้ง 3 “ศึกษาธิการภาค” ตัวจริง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 พ.ค. 2560 05:01 น.

บันทึก

นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ว่า ครม.มีมติเห็นชอบแต่งตั้งศึกษาธิการภาคจำนวน 3 ราย ตามที่กระทรวงศึกษาธิการเสนอดังนี้ 1.นายวีระกุล อรัณยะนาค ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ ดำรงตำแหน่งศึกษาธิการภาค สำนักงานศึกษาธิการภาค 1 จ.ปทุมธานี 2.นายพิธาน พื้นทอง ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบเครือข่ายและการมีส่วนร่วม สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ดำรงตำแหน่งศึกษาธิการภาค สำนักงานศึกษาธิการภาค 4 จ.ราชบุรี และ 3.นายพีระ รัตนวิจิตร ที่ปรึกษาด้านมาตรฐานการศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ดำรงตำแหน่งศึกษาธิการภาค สำนักงานศึกษาธิการภาค 9 จ.ชลบุรี

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวอีกว่า ผู้ที่ได้รับการแต่งตั้งทั้ง 3 รายเป็นผู้บริหารระดับ 10 ที่สมัครใจจะไปปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักงานศึกษาธิการภาค ซึ่งถือว่าเป็นศึกษาธิการภาคตัวจริงแล้ว ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบ แห่งชาติ (คสช.) ที่ 1/2560 เรื่องการแก้ไขปัญหาการบริหารงานบุคคลของ กระทรวงศึกษาธิการ ลงวันที่ 10 ม.ค. 2560 ที่ให้กระทรวงศึกษาธิการมีตำแหน่งศึกษาธิการภาค เป็นตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง โดยสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) ได้มีมติรับทราบการกำหนดตำแหน่งดังกล่าว และ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ที่กำกับการบริหารราชการกระทรวงศึกษาธิการได้ให้ ความเห็นชอบแล้ว ส่วนตำแหน่งศึกษาธิภาคภาคที่เหลืออีก 15 ตำแหน่ง ขณะนี้ กำลังอยู่ระหว่างกระบวนการสรรหาเนื่องจากเป็นระดับ 9 ที่จะขึ้นเป็นระดับ 10.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"สุวัจน์" ฟันธง ศึกไม่ไว้วางใจ ผ่านฉลุย คาด นำไปสู่การปรับ ครม.
11:30

"สุวัจน์" ฟันธง ศึกไม่ไว้วางใจ ผ่านฉลุย คาด นำไปสู่การปรับ ครม.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 20:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์