ศิริราช เปิดศูนย์กายอุปกรณ์ ทันสมัยระดับโลก

ข่าว

ศิริราช เปิดศูนย์กายอุปกรณ์ ทันสมัยระดับโลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 พ.ค. 2560 05:15 น.

บันทึก

ศ.คลินิก นพ.ประดิษฐ์ ปัญจวีณิน, ผศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์, รศ.ดร.พญ.นิศารัตน์ โอภาสเกียรติกุล, ศ.นพ.ประเสริฐ อัสสันตชัย, มร.เบงท์ โซเดอร์เบิร์ก ซีอีโอ SOL มาร่วมเปิดศูนย์แห่งความเป็นเลิศด้านกายอุปกรณ์.

คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล สร้างความเป็นเลิศทางด้านการแพทย์อย่างครบวงจร ด้วยการเปิดศูนย์แห่งความเป็นเลิศด้านกายอุปกรณ์ (Center of Execllence for Prosthetics and Orthotics) ที่ทันสมัยระดับโลกแห่งแรกในประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียน โดยมี ศ.นพ.ประเสริฐ อัสสันตชัย รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มาเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์อย่างเป็นทางการ ที่โรงเรียนกายอุปกรณ์สิรินธร ถนนอรุณอมรินทร์

ศ.นพ.ประเสริฐ อัสสันตชัย ได้กล่าวถึงความเป็นมาว่า ศูนย์แห่งความเป็นเลิศด้านกายอุปกรณ์นี้เป็นความร่วมมือระหว่างคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และบริษัท Scandinavian Orthopedic Laboratory (SOL) จากประเทศสวีเดน ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกายอุปกรณ์เป็นที่ยอมรับในระดับสากล และให้บริการผลิตภัณฑ์กายอุปกรณ์ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงที่ทันสมัย ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพสูง รวมทั้งมีให้เลือกหลากหลายตามความเหมาะกับพยาธิสภาพและการดำเนินชีวิตของผู้ป่วย ซึ่งจะนำไปสู่การมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยทางศูนย์ได้ทดลองเปิดให้บริการไปแล้วตั้งแต่เดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ศูนย์นี้นอกจากให้บริการผลิตภัณฑ์กายอุปกรณ์ที่ทันสมัยในระดับโลกแล้ว ยังจะเป็นศูนย์การเรียนรู้รองรับการเรียนการสอนระดับปริญญาให้แก่โรงเรียนกายอุปกรณ์สิรินธร ซึ่งมีความต้อง การที่จะเป็นแหล่งความรู้ทางวิชาการและการวิจัยด้านกายอุปกรณ์ขั้นสูงอีกด้วย

รศ.ดร.พญ.นิศารัตน์ โอภาสเกียรติกุล ผอ.ร.ร.กายอุปกรณ์สิรินธร คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล กล่าวเสริมว่าศูนย์นี้ตั้งขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางการให้บริการด้านกายอุปกรณ์ (Medical Hub) แบบไฮเอนด์ จัดระบบการให้บริการผู้ป่วยที่มีประสิทธิภาพสูง ด้วยนักกายอุปกรณ์ที่มีชื่อเสียงและมีความเชี่ยวชาญจากทั้งในและนอกประเทศ มีการจัดหาวัสดุอุปกรณ์และเทคโนโลยีขั้นสูงที่มีความหลากหลาย ทันสมัย รวดเร็ว คุณภาพระดับมาตรฐานสากล สำหรับผู้ที่มีกำลังซื้อและสามารถจ่ายเงินเพิ่มเติมจากสิทธิพื้นฐานได้ ซึ่งจะทำให้คนไทยได้เข้าถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยและเหมาะสมกับตัวผู้ป่วยมากที่สุด และจะเป็นต้นแบบการให้บริการด้านกายอุปกรณ์ของเมืองไทยและภูมิภาคอาเซียน ส่วนผลกำไรที่ได้จากการดำเนินงาน บางส่วนได้นำมาจัดตั้งเป็นกองทุนเพื่อสนับสนุนผู้พิการทุพ-พลภาพในประเทศด้วย สำหรับกายอุปกรณ์ที่ให้บริการมีทั้งแขน-ขาเทียม, กายอุปกรณ์เสริมตัวประคองข้อเท้า, ข้อเข่า ที่อ่อนแรง รวมทั้งแก้ไขความผิดปกติของข้อเท้าและเท้า ด้วยการจัดทำแผ่นรองเท้ากายอุปกรณ์ทุกชนิดล้วนออกแบบมาเฉพาะบุคคลและตามไลฟ์สไตล์ของผู้ป่วยแต่ละราย สนใจสอบถามข้อมูลได้ที่ 0-2419-3456 หรือ www.cepo.life

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 00:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์