ไลฟ์สไตล์
100 year

ศิริราช เปิดศูนย์กายอุปกรณ์ ทันสมัยระดับโลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 พ.ค. 2560 05:15 น.
SHARE

ศ.คลินิก นพ.ประดิษฐ์ ปัญจวีณิน, ผศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์, รศ.ดร.พญ.นิศารัตน์ โอภาสเกียรติกุล, ศ.นพ.ประเสริฐ อัสสันตชัย, มร.เบงท์ โซเดอร์เบิร์ก ซีอีโอ SOL มาร่วมเปิดศูนย์แห่งความเป็นเลิศด้านกายอุปกรณ์.

คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล สร้างความเป็นเลิศทางด้านการแพทย์อย่างครบวงจร ด้วยการเปิดศูนย์แห่งความเป็นเลิศด้านกายอุปกรณ์ (Center of Execllence for Prosthetics and Orthotics) ที่ทันสมัยระดับโลกแห่งแรกในประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียน โดยมี ศ.นพ.ประเสริฐ อัสสันตชัย รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มาเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์อย่างเป็นทางการ ที่โรงเรียนกายอุปกรณ์สิรินธร ถนนอรุณอมรินทร์

ข่าวแนะนำ

ศ.นพ.ประเสริฐ อัสสันตชัย ได้กล่าวถึงความเป็นมาว่า ศูนย์แห่งความเป็นเลิศด้านกายอุปกรณ์นี้เป็นความร่วมมือระหว่างคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และบริษัท Scandinavian Orthopedic Laboratory (SOL) จากประเทศสวีเดน ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกายอุปกรณ์เป็นที่ยอมรับในระดับสากล และให้บริการผลิตภัณฑ์กายอุปกรณ์ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงที่ทันสมัย ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพสูง รวมทั้งมีให้เลือกหลากหลายตามความเหมาะกับพยาธิสภาพและการดำเนินชีวิตของผู้ป่วย ซึ่งจะนำไปสู่การมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยทางศูนย์ได้ทดลองเปิดให้บริการไปแล้วตั้งแต่เดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ศูนย์นี้นอกจากให้บริการผลิตภัณฑ์กายอุปกรณ์ที่ทันสมัยในระดับโลกแล้ว ยังจะเป็นศูนย์การเรียนรู้รองรับการเรียนการสอนระดับปริญญาให้แก่โรงเรียนกายอุปกรณ์สิรินธร ซึ่งมีความต้อง การที่จะเป็นแหล่งความรู้ทางวิชาการและการวิจัยด้านกายอุปกรณ์ขั้นสูงอีกด้วย

รศ.ดร.พญ.นิศารัตน์ โอภาสเกียรติกุล ผอ.ร.ร.กายอุปกรณ์สิรินธร คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล กล่าวเสริมว่าศูนย์นี้ตั้งขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางการให้บริการด้านกายอุปกรณ์ (Medical Hub) แบบไฮเอนด์ จัดระบบการให้บริการผู้ป่วยที่มีประสิทธิภาพสูง ด้วยนักกายอุปกรณ์ที่มีชื่อเสียงและมีความเชี่ยวชาญจากทั้งในและนอกประเทศ มีการจัดหาวัสดุอุปกรณ์และเทคโนโลยีขั้นสูงที่มีความหลากหลาย ทันสมัย รวดเร็ว คุณภาพระดับมาตรฐานสากล สำหรับผู้ที่มีกำลังซื้อและสามารถจ่ายเงินเพิ่มเติมจากสิทธิพื้นฐานได้ ซึ่งจะทำให้คนไทยได้เข้าถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยและเหมาะสมกับตัวผู้ป่วยมากที่สุด และจะเป็นต้นแบบการให้บริการด้านกายอุปกรณ์ของเมืองไทยและภูมิภาคอาเซียน ส่วนผลกำไรที่ได้จากการดำเนินงาน บางส่วนได้นำมาจัดตั้งเป็นกองทุนเพื่อสนับสนุนผู้พิการทุพ-พลภาพในประเทศด้วย สำหรับกายอุปกรณ์ที่ให้บริการมีทั้งแขน-ขาเทียม, กายอุปกรณ์เสริมตัวประคองข้อเท้า, ข้อเข่า ที่อ่อนแรง รวมทั้งแก้ไขความผิดปกติของข้อเท้าและเท้า ด้วยการจัดทำแผ่นรองเท้ากายอุปกรณ์ทุกชนิดล้วนออกแบบมาเฉพาะบุคคลและตามไลฟ์สไตล์ของผู้ป่วยแต่ละราย สนใจสอบถามข้อมูลได้ที่ 0-2419-3456 หรือ www.cepo.life

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประเสริฐ อัสสันตชัยนิศารัตน์ โอภาสเกียรติกุลศิริราชพยาบาลสิรินธรศูนย์กายอุปกรณ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 11:26 น.