ระดม​ทุน​ครุภัณฑ์ “อา​คา​รน​ว​มิ​นท​รบ​พิตร 84 พรรษา”

ข่าว

ระดม​ทุน​ครุภัณฑ์ “อา​คา​รน​ว​มิ​นท​รบ​พิตร 84 พรรษา”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 พ.ค. 2560 05:20 น.

บันทึก

เมื่อ​วัน​ที่ 30 เม.ย. ​ที่​ลาน​หน้า​อาคาร​ศรี​สว​ริน​ทิ​รา โรงพยาบาล​ศิริราช ศ.​นพ.ประสิทธิ์ วัฒนา​ภา คณบดี​คณะ​แพทยศาสตร์​ศิริราช​พยาบาล มหาวิทยาลัย​ มหิดล กล่าว​เป็น​ประธาน​เปิด​งาน “ศิริราช​เดิน-วิ่ง ผสาน​ชุมชน ครั้ง​ที่ 11” ว่า งาน “ศิริราช​เดิน-วิ่ง ผสาน​ชุมชน ครั้ง​ที่ 11” ชิง​ถ้วยรางวัล​พระราชทาน​สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็น​กิจกรรม​ที่​คณะฯ ร่วม​กับ​หน่วย​งาน​ต่างๆ จัด​ขึ้น​เพื่อ​น้อม​รำลึก​ใน​พระ​มหา​กรุณาธิคุณ​พระบาท​สมเด็จ​พระปรมินทรมหา​ภูมิพลอดุลยเดช ที่​ทรง​มี​ต่อ​คณะ​แพทยศาสตร์​ศิริราช​พยาบาล​เป็น​อเนก​นานัปการ และ​เทิด​พระ​เกียรติ​ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร อีก​ทั้ง​ยัง​เป็น​การ​แสดง​เจตนารมณ์​ร่วม ​เป็น​ผู้​ให้​ใน​การ​ช่วย​ผู้​ป่วย ด้วย​การ​นำ​ราย​ได้​สมทบสร้าง​อา​คา​รน​ว​มิ​นท​รบ​พิตร 84 พรรษา ซึ่ง​เป็น​อาคาร​หลัง​สุดท้าย​ของ รพ.​ศิริราช ที่​ได้​รับ​พระราชทาน ​นาม​จาก​พระบาท​สมเด็จ​พระปรมินทรมหา​ภูมิพลอดุลยเดช

ศ.​นพ.ประสิทธิ์ให้​สัมภาษณ์​เพิ่มเติม​ว่า ขณะ​นี้​ยอด​เงิน​บริจาคจากการ​ดำเนิน​กิจกรรม​ต่างๆ เพื่อ​ใช้​ก่อสร้าง​อาคาร​ได้​รับ​บริจาค​มาก​ว่า 2,600 ล้าน​บาท จาก​ที่​ตั้ง​เป้า 3,000 ล้าน​บาท อย่าง​โครงการ 1 ล้าน 5 แสน​ก้าว​วิ่ง​เพื่อ​ชีวิต เชียงใหม่-ศิริราช ตั้ง​เป้าระดม​ทุน 99 ล้าน​บาท ก็ได้​รับ​บริจาค​กว่า 250 ล้านบาท อย่างไร ก็ตาม​ คณะ​กำลัง​ดำเนิน​การ​อีก​ส่วน​สำคัญ​เป็น​เฟส​สอง​ คือ​อุปกรณ์​และ​ครุภัณฑ์​ที่​จะ​ต้อง​ใช้​กว่า 1,800 ล้าน​บาท โดย​จะ​ดำเนิน​การ​ใน 2 รูป​แบบ คือการ ​รับ​บริจาค​โดยตรง และ​อีก​ส่วน​รับ​บริจาค​จากผู้รับบริการ​ รพ.​ศิริราช เช่น ผู้​ที่​เป็น​ไต​วาย​ก็​อาจจะ​ต้องการ​บริจาค​เครื่อง​ล้าง​ไต เป็นต้น สำหรับ​การ​ก่อสร้างอาคารนั้น มี​ความ​คืบ​หน้า​ไป​มาก ขณะ​นี้​มี​การ​ก่อสร้าง​เดือน​ละชั้นตาม​แบบ​จะ​เป็น​อาคาร​สูง 25 ชั้น​ และ​คาด​ว่า​จะ​แล้ว​เสร็จปี 2561.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดเวทนา! ยาย 84 ถูกลูกสะใภ้-หลานทำร้าย
05:54

สุดเวทนา! ยาย 84 ถูกลูกสะใภ้-หลานทำร้าย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 20:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์