สพฐ.​ติว​เข้ม​ “ผู้ไร้​ตั๋ว​ครู” ก่อน​สอน​จริง

ข่าว

สพฐ.​ติว​เข้ม​ “ผู้ไร้​ตั๋ว​ครู” ก่อน​สอน​จริง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 พ.ค. 2560 05:15 น.

บันทึก

ตาม​ที่​สำนักงาน​คณะ​กรรมการ​การ​ศึกษา​ขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัด​สอบ​แข่ง​ขัน​เพื่อ​บรรจุ​และ​แต่งตั้ง​บุคคลเข้า​รับ​ราชการเป็น​ข้าราชการ​ครู​และ​บุคลากร​ทางการศึกษา ตำแหน่ง​ครู​ผู้​ช่วย ประจำปี 2560 กรณี​ทั่วไป ใน 64 จังหวัด และ​สำนัก​บริหาร​งานการ​ศึกษา​พิเศษ มีตำแหน่ง​ว่าง 6,437 อัตรา ใน 61 สาขา มี​ยอด​ผู้​สมัคร​สอบทั้งสิ้น 198,683 คน และ​ได้​ประกาศ​ผล​การ​สอบ​ไป​เรียบร้อย​แล้ว​นั้น นาย​การุณ สกุล​ประดิษฐ์ เลขาธิการ​คณะ​กรรมการ​การ​ศึกษา​ขั้น​พื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผย​ว่า ขณะ​นี้ สพฐ.​กำลัง​รอ​รายงาน​ผู้​ผ่าน​การ​สอบ​จาก​คณะ​กรรมการศึกษา ธิการ​จังหวัด (ก​ศจ.) ที่​เปิด​สอบ​ว่า​มี​ผู้​สอบ​ผ่าน​การ​คัดเลือก​จำนวน​กี่​คน เพื่อ​ทำ​การ​วิเคราะห์​ข้อมูล​ผู้​สอบ​ผ่าน​ที่​มี​ใบ​อนุญาต​ประกอบ​วิชาชีพ และไม่มี​ใบ​อนุญาตฯ คาด​ว่า​จะ​ได้​ตัวเลข​ที่​ชัดเจน​ภายใน​วัน​ที่ 1 ต.ค.​นี้ ขณะ​เดียวกัน​ จะ​ส่ง​ข้อมูล​ให้​มหาวิทยาลัย​สวนดุสิต​ทำ​การ​วิเคราะห์​ใน​แง่​มุม​ต่างๆ เพื่อ​ใช้​พัฒนา​ระบบ​และ​รูป​แบบ​การ​จัด​สอบ​บรรจุ​ครู​ผู้ช่วย​ใน​ครั้ง​ต่อ​ไป​ด้วย

เลขาธิการ กพฐ. กล่าว​อีก​ว่า ใน​ส่วนของผู้​ไม่​มี​ใบ​อนุญาตฯ หลัง​ทราบ​จำนวน สพฐ.​จะทำ​เรื่อง​ส่ง​ไป​ยัง​คุรุสภา​เพื่อ​ออก​ใบ​อนุญาต​ปฏิบัติการ​สอน​โดย​ไม่​มี​ใบ​อนุญาต​ประกอบ​วิชาชีพ เพื่อใช้​สำหรับ​บรรจุ​ใน​วัน​ที่ 5 พ.ค.​นี้ นอกจาก​นี้ สพฐ.​ได้​เตรียม​หลักสูตร​เพื่อ​จัด​อบรม​ความ​รู้​ให้​แก่​ผู้​ที่​ไม่​มี​ใบ​อนุญาตฯ เป็น​หลักสูตร​อบรม​เข้ม 7 วัน เน้น​การ​จัดการ​เรียน​การ​สอน จัด​ทำ​แผนการ​สอนสื่อ จิต​วิ​ทยา​การ​สอน รวม​ถึง​นำ​สื่อ​และ​หลักสูตร​ลงสู่​การ​เรียน​การ​สอน​ใน​ห้อง​เรียน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครู-นร.วอนช่วยเหลือ ขยะเกลื่อนหลังโรงเรียน
03:21

ครู-นร.วอนช่วยเหลือ ขยะเกลื่อนหลังโรงเรียน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 10:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์