ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดใจ ‘วินมอเตอร์ไซค์' เล่าวินาทีช่วยห้าม หนุ่มเดือดใช้ไม้ฟาดรถแท็กซี่ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 09:50 น.
SHARE

เปิดใจ วินมอเตอร์ไซค์ พยานเหตุการณ์ คลิปวิดีโอชายเสื้อสีขาวเลือดเดือด ใช้ไม้แผ่นใหญ่ฟาดตีรถแท็กซี่ ท่ามกลางเสียงยุยงให้เกิดความรุนแรงจากผู้คนบนรถเมล์...

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สังคมออนไลน์แห่วิพากษ์วิจารณ์ คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า คนโง่ 'ที่พึ่งจะเข้าใจ‎ เป็นเหตุทะเลาะวิวาท ชายหนุ่มสวมเสื้อสีขาวใช้ไม้แผ่นใหญ่ฟาดตีกระจกหน้ารถแท็กซี่ โดยที่มีคนขับนั่งอยู่ ก่อนที่จะมีวินมอเตอร์คนหนึ่งเข้ามาช่วยห้าม ท่ามกลางเสียงเชียร์ยุยงจากผู้คนบนรถเมล์ และไทยมุงแถวนั้น ให้ช่วยกันรุมทำร้าย

โดยเหตุการณ์นี้มีพยานคนหนึ่งอ้างว่า คนขับแท็กซี่รายนี้ไปเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ แล้วหลบหนี เลยทำให้คนขับรถจักรยานยนต์ขับตามมาทำร้ายด้วยความโกรธ

ข่าวแนะนำ


ขณะที่ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปพูดคุยกับจักรยานยนต์รับจ้างที่อยู่ในคลิป ชื่อว่า นายดนัย ศรีบุระ เผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 เม.ย.60 เวลาประมาณ 15.00 น. บนถนนจอมทอง19 ขณะนั้นตนเองกำลังนั่งรอผู้โดยสารอยู่ที่วินรถ ได้พบเห็นชายหนุ่มขี่จักรยานยนต์จะกลับรถเพื่อเลี้ยวเข้าซอย จึงได้ขอทางรถแท็กซี่ แต่แท็กซี่ไม่ให้ทาง พยายามเร่งเครื่องเข้ามาใกล้ จนเกิดการเฉี่ยวชนกันขึ้น รถจักรยานยนต์เรียกให้คนขับแท็กซี่ลงมาจากรถเพื่อพูดคุย แต่คนขับแท็กซี่ไม่ยอมลง กลับขับรถหนีไป จักรยานยนต์จึงขับตาม แต่ห่างออกไปแค่ 1 ซอย ก็ได้ยินเสียงดังตูม ตนเองเลยรีบวิ่งไปดู ก็พบแท็กซี่ชนท้ายจักรยานยนต์เสียหาย

หลังเกิดเหตุรถชนกัน ชายขี่จักรยานยนต์ได้ดึงประตูรถ จะให้คนขับแท็กซี่ลงมาพูดคุย แต่คนขับแท็กซี่ก็ไม่ยอมลงอีก ทำให้จักรยานยนต์ไม่พอใจ หยิบไม้มาฟาดรถแท็กซี่ จนกระจกหน้าแตก ขณะนั้นตนเองก็ได้เข้าไปห้าม และมีรถเมล์ขับผ่านมา รวมถึงได้ยินคนบนรถตะโกนยุยงตามที่เห็นในคลิป จากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย และตำรวจ สน.บางขุนเทียน ได้เข้ามาช่วยเหลือ โดยที่ทั้งคู่ไปเจรจากันที่โรงพัก

นอกจากนี้ นายดนัย ได้บอกถึงสาเหตุที่ผู้คนบนรถเมล์ยุยงให้ทำร้ายแท็กซี่ด้วยว่า ในช่วงที่เฉี่ยวชนกัน รถค่อนข้างติด คาดว่าคนบนรถเมล์คงจะเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดว่าแท็กซี่มีพฤติกรรมขับรถชนแล้วหนี ก็คงจะรู้สึกมีอารมณ์ร่วม อย่างไรก็ตาม สำหรับเหตุการณ์นี้ ส่วนตัวมองว่า หากเราเป็นฝ่ายผิด แค่เอ่ยคำว่าขอโทษ เหตุการณ์การทะเลาะวิวาทกันบนท้องถนน คงจะไม่เกิดขึ้น หรือไม่ก็ไม่บานปลายมากขนาดนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แท็กซี่วินมอเตอร์ไซค์รถเมล์ทุบตีกระจกรถ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:17 น.