ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โซเชียลสุดประทับใจ! พนง.บาร์บีคิวพลาซ่า บริการลุงตาบอดดุจญาติมิตร (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2560 20:50 น.
  SHARE

  แห่แชร์ภาพความประทับใจ! คุณลุงตาบอดนั่งกินบาร์บีคิวพลาซ่า มีผู้ช่วยผู้จัดการร้านยืนบริการเอาใจใส่อย่างเต็มที่ ด้าน หัวหน้าแผนก เผย ลุงคนนี้ตาบอดสนิททั้งสองข้าง บ้านอยู่ดอนเมืองนั่งวินจักรยานยนต์รับจ้างมาที่ห้าง ก่อนให้ รปภ.พามาที่ร้าน...

  เมื่อวันที่ 1 เมษายน โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‎LadieSs Ist‎ to หลังพบคุณลุงตาบอดท่านหนึ่งนั่งกินอาหารภายในร้าน ‘บาร์บีคิว พลาซ่า’ สาขาโรบินสัน ศรีสมาน โดยมีพนักงานท่านหนึ่งคอยดูแลอยู่เคียงข้างไม่ห่าง สร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็น ซึ่งผู้โพสต์ระบุว่าข้อความว่า

  “เรื่องของเรื่องคือเมื่อวันที่ 30 มีนาคม ได้ไปทานอาหารกันที่ร้าน บาร์บีคิวพลาซ่า สาขาโรบินสันศรีสมาน ในขณะที่ต่อคิวนั้นเหลือบไปเห็นคุณลุงท่านนึง กำลังรับบัตรคิว ตอนแรกตนก็ไม่ได้สังเกตและสงสัยอะไรทั้งนั้น จนกระทั่งคุณลุงหันหลังกลับไปนั่งเก้าอี้จึงได้เห็นว่าคุณลุงท่านนี้ตาบอด จะบอกว่า นี่เป็นเหตุการณ์แรกในชีวิต คุณลุงมาคนเดียว ตนก็ยังคิดอยู่ว่า ท่านจะทานยังไง จะมองอะไรเห็น จะสั่งอาหารยังไง ในขณะที่ตนเดินผ่านโต๊ะคุณลุงท่านนี้..บอกได้เลยว่าเป็นอะไรที่ประทับใจมาก ขอชื่นชมเธอผู้นี้จริง ๆๆๆ #พนักงานดีเด่นบริการดี”

  ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก หัวหน้าแผนกบาร์บีคิวพลาซ่า โรบินสัน สาขาศรีสมาน ทราบว่า คุณลุงท่านนี้อายุประมาณ 40-50 ปี มาใช้บริการที่ร้านเป็นครั้งที่สองแล้ว โดยบ้านคุณลุงอยู่ที่ดอนเมืองและนั่งวินจักรยานยนต์มา จากนั้นให้ รปภ.ห้างพามาที่ร้าน เนื่องจากตาของคุณลุงบอดสนิททั้ง 2 ข้าง โดยผู้ช่วยผู้จัดการร้าน ซึ่งเป็นพนักงานที่ปรากฎอยู่ข้างโต๊ะคุณในคลิปวิดีโอ ได้ช่วยอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ โดยที่ไม่ทราบว่าถูกบันทึกคลิปไว้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พนักงานบาร์บีคิวพลาซ่าโรบินสัน ศรีสมานลุงตาบอด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้