"ฟอร์ด-ปกรณ์" เคลื่อนไหว หลังมีข่าวชาวบ้านร้องเรียน "พ่อ" อ้างถูกหลอกรวมเกือบ 100 ล้าน ยันไม่เกี่ยวข้อง ถ้าผิดก็ให้ว่าไปตามผิด

จากกรณีมีกระแสข่าวว่า ชาวบ้านร้องเรียนพ่อของ "ฟอร์ด" อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง หลอกลวง ความเสียหายเกือบ 100 ล้านบาท และมีผู้เสียหายหลายคน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด "ฟอร์ด ปกรณ์" ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "Ford Pakon" ระบุว่า "ยินดีรับฟังทุกความคิดเห็นนะครับ แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานของความจริง ไม่ใช่การคิดไปเองแล้วทำให้คนอื่นเสียหาย พื้นที่สาธารณะแต่ความรับผิดชอบเป็นเรื่องส่วนบุคคลนะครับ ก่อนจะคอมเมนต์อะไร รบกวนเกรงใจเงินในกระเป๋าตัวเองด้วยนิดนึงครับ"

ขณะที่ ฟอร์ด เผยผ่านรายการ "โหนกระแส" ยอมรับว่าโดนเยอะ และเครียด เพราะเงินมันเยอะมาก แต่อยากบอกว่าผมไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือรับรู้เรื่องนี้เลย ตนอยู่กับย่า กับป้า มาตั้งแต่อายุประมาณ 3 เดือน เพราะพ่อแม่เขาก็ไปทำงาน ตนเพิ่งได้อยู่กับแม่จริงๆ คือ ตอนอยู่มัธยมปลาย กระทั่งเข้ามหาวิทยาลัย ก็ย้ายไปอยู่หอใน ก็แยกย้ายกับพ่อแม่ ซึ่งตอนนั้นพ่อก็มาเปิดอีกลานหนึ่ง ตนก็มาช่วยบ้างแค่เสาร์ อาทิตย์ เพราะต้องเรียน แต่ตนก็ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวว่าพ่อจะเอาเงินไปทำอะไร รู้แค่ว่าช่วงนั้นพ่อไม่ค่อยมีเงิน ตนก็ต้องช่วยหาเงินเรียนไปด้วย แล้วมารู้ทีหลังว่ามีหนี้สิน แต่ก็ไม่รู้ว่ามันเยอะขนาดนี้ พอมีเงินผมเองก็ยังช่วยใช้หนี้ในบางส่วนเท่าที่ทำได้ 

อย่างไรก็ตาม ฟอร์ด ยังยืนยันด้วยว่า ที่ผ่านมาไม่รู้เลยว่า พ่อนำบัญชีของตนเองไปใช้ เพราะถ้าเขาเอาไปใช้จริงๆ ผมต้องพอเห็นบ้างว่า มีเงินจำนวนมากโอนเข้าบัญชี แต่นี่ไม่รู้เลย 

...

ส่วนที่คู่กรณีจะรวมตัวไปร้องกองปราบ "ฟอร์ด" ยืนยันว่าไม่ได้กังวลใจอะไร ตนยินดี ซึ่งตอนนี้ก็เจอพ่อบ้างเป็นบางครั้ง ล่าสุดตอนที่ตนเปิดร้านซักผ้า พ่อก็มางานทำบุญด้วย ซึ่งตอนที่เป็นข่าวได้โทรคุยกัน ถามว่าเกิดอะไรขึ้น เขาก็บอกว่าฟอร์ดไม่เกี่ยว อย่าไปยุ่ง เดี๋ยวให้ผู้ใหญ่เขาเคลียร์กัน พร้อมยืนยันว่า ไม่รู้พ่ออยู่ที่ไหน

นอกจากนี้ ฟอร์ด ยังบอกด้วยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวข้องกับแพรรี่เลย ยอมรับว่าหนักมาก เท่าที่ฟังมา แต่ถ้าอันไหนที่ตนพอจะช่วยได้ ก็พร้อมที่จะช่วย

ฟอร์ด กล่าวทิ้งท้ายว่า เรื่องที่เกิดขึ้น ตนไม่ได้จะออกมาปกป้อง แต่ถ้าผิดก็ให้ว่าไปตามผิด อยากให้มีการตรวจสอบ ดำเนินคดี ซึ่งถ้าพ่อทำผิด พ่อก็ต้องรับผิด สิ่งที่เกิดขึ้นก็กลัวว่าจะมีผลกระทบต่อการทำงานของผมเอง อย่างที่คอมเมนต์ในโซเชียล มันก็หนักมาก 

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก Ford Pakon