โซเชียลแห่ให้กำลังใจ "หมอโบว์" โพสต์ซึ้งถึง "พังสร้อยฟ้า" ที่เสียชีวิต หลังรักษาอาการติดเชื้อบาดทะยัก มาเป็นเวลากว่า 18 วัน บอกคุณหมอทำเต็มที่แล้ว ขอบคุณที่ดูแลป้าสร้อยมาอย่างดี
จากกรณี "หมอโบว์" สัตวแพทย์รักษาช้างชื่อดัง ได้โพสต์คลิปวิดีโอ "พังสร้อยฟ้า" พร้อมอัปเดตอาการป่วย คาดติดเชื้อ "บาดทะยัก" ซึ่งทุกคนพยายามช่วยชีวิตทุกวิถีทาง และต่อมา "หมอโบว์" ได้โพสต์ข้อความแจ้งข่าวเศร้าว่า เมื่อคืนวันที่ 12 พ.ย. 68 เวลา 22.09 น. พังสร้อยฟ้าล้ม (เสียชีวิต) แล้ว หลังจากรักษาตัวมาเป็นเวลากว่า 18 วัน ขอโทษที่ทำให้ทุกคนผิดหวังกับการรักษาครั้งนี้ ดังที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น ("หมอโบว์" โพสต์เศร้า "พังสร้อยฟ้า" ช้างป่วยสงสัยติดเชื้อ "บาดทะยัก" ล้มแล้ว)
ล่าสุดวันที่ 14 พ.ย. 68 หมอโบว์ ได้โพสต์ภาพคู่กับ "พังสร้อยฟ้า" พร้อมข้อความระบุว่า พานอนแล้วนะ สบายป่าว คงไม่อยากให้หมอเหนื่อยมากไปกว่านี้แล้วใช่มั้ย ก่อนหน้านี้ร้องเสียงดังให้หมอฟังทุกวัน แต่บทจะไปก็ไปไม่บอก ไม่ร้องให้ได้ยินสักคำ เหมือนหลับไปเฉย ๆ ไม่ทรมานแล้วนะป้าสร้อย
ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ต่างก็มีคนเข้าเศร้าเสียใจ และเข้าไปให้กำลังใจหมอโบว์เป็นจำนวนมาก อาทิ เศร้ามากค่ะ ติดตามอาการป้าสร้อยทุกวันเลย ขอให้ป้าสร้อยไปสู่ภพภูมิที่ดี ไม่เจ็บไม่ทรมานแล้ว, คุณหมอทำดีที่สุดแล้วค่ะ ขอให้คุณป้าสร้อยไปสู่ภพภูมิที่ดีค่ะ, กอดนะคะหมอโบว์, ขอบคุณคุณหมอและทุกท่านที่รักษาและดูแลป้าสร้อยเป็นอย่างดีที่สุดค่ะ
...
ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก หมอโบว์