เว็บไซต์ "ไทยรัฐออนไลน์" ถูกคนไม่หวังดี ปลอมหน้าเว็บ อ้างพิธีกรดังถูกจับกุมตัว หลังเปิดโปงโครงการใหญ่ พร้อมแนบลิงก์ผิดกฎหมาย หวังหลอกให้คนเชื่อ เตรียมแจ้งความดำเนินคดี
วันที่ 13 ส.ค. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีลิงก์ข่าวที่ถูกแชร์ในโซเชียล ใช้ภาพ AI ปลอมหน้าเว็บข่าว เว็บไซต์ไทยรัฐออนไลน์ https://www.thairath.co.th โดยใช้โลโก้ไทยรัฐออนไลน์ เผยแพร่ข่าวที่ทางทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ไม่ได้เป็นคนเผยแพร่ เนื้อหาอ้างถึงการควบคุมตัวพิธีกรชายชื่อดัง หลังถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง กรณีเปิดโปงโครงการรายได้ลับที่รัฐบาลไทยและกลุ่มคนชั้นสูงปกปิดจากประชาชนทั่วไปมานานหลายปี
ซึ่งการเผยแพร่ข้อความดังกล่าวนั้น ไม่ใช่ของไทยรัฐออนไลน์เป็นผู้ผลิต แต่ถูกกลุ่มผู้ไม่หวังดีดัดแปลงนำมาเผยแพร่ เพื่อสร้างความเข้าใจผิดและเกิดการแชร์ในโลกโซเชียล ทั้งยังมีการแนบลิงก์ผิดกฎหมาย ตัดต่อภาพบุคคล อ้างเป็นบรรณาธิการข่าว ซึ่งบุคคลดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องกับ "ไทยรัฐ" แต่อย่างใด
ทั้งนี้ ไทยรัฐออนไลน์จะได้แจ้งความร้องทุกข์เพื่อให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวผู้แอบอ้างมาดำเนินการตามกฎหมาย หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป