"แจ๊ค แซ่ล้อ" นักรบด่านเถื่อน แจงกรณีศาลสั่งจำคุก คดีหมิ่นด่าตำรวจพระโขนง ยันไม่เกี่ยวปมไลฟ์กดดันตำรวจ น้อมรับคำตัดสิน-ขอสู้ต่อในชั้นอุทรณ์ ย้ำแต่ต่อไปนี้จะไม่ช่วยคนแบบสุ่มสี่สุ่มห้า

วันที่ 11 มิ.ย. 68 จากกรณี ศาลสั่งจำคุก นักรบด่านเถื่อน 1 ปี 4 เดือน ไม่รอลงอาญา ให้ชดใช้ 1 แสน ปมไลฟ์สดหมิ่นประมาทด่านจราจร สน.พระโขนง พร้อมให้ลงโฆษณาขอโทษอีก 30 วัน ดังที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น (คุก 1 ปี 4 เดือน นักรบด่านเถื่อน คดีหมิ่นด่านตำรวจพระโขนง เจ้าตัวน้อมรับคำตัดสินศาล)

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว พบว่าทางนายแจ๊ค แซ่ล้อ และทีมงานสมาคมนักรบด่านเถื่อน ได้ทำการไลฟ์ชี้แจงทางเพจ นาย วราภรณ์ แจ็ค แซ่ล้อ โดยเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า มาชี้แจงหลังจากมาฟังคำพิพากษากรณี ตำรวจ สน.พระโขนงแจ้งความไว้ ขณะไปช่วยบุคคลที่ตนเองมองว่าโดนกลั่นแกล้งหรือไม่ได้รับความเป็นธรรม โดยเล่าว่าเป็นการฟ้องตรงระหว่างตำรวจกับประชาชน ในเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับไลฟ์สดตำรวจตั้งด่าน ซึ่งเป็นกรณีเกี่ยวกับการหมิ่นประมาทตำรวจ ไม่เกี่ยวกับการขัดขวาง ต่อสู้

ส่วนสาเหตุที่ถูกฟ้อง เพราะไปช่วยพี่คนหนึ่งที่มีสลิปเป่าแล้วขึ้นตามเวลานั้น ที่ผ่านมาแฟนคลับหลายคนคงทราบว่าพี่แจ๊คจะช่วยคนมาโดยตลอด ไม่ว่าใครก็ตาม ซึ่งคำพิพากษาตัดสินว่าพี่แจ๊คไปหมิ่นประมาทตำรวจจริง ก็น้อมรับคำตัดสินและขออุทธรณ์ต่อ ตอนนี้อาจจะเสียเปรียบเพราะแพ้มาในชั้นต้น แต่ก็เป็นเรื่องปกติที่สักวันเราจะต้องพลาด แต่เราไม่ได้มีเจตนาดังที่เขากล่าวหา

ส่วนกำลังใจก็เหมือนเดิม ก็จะสู้กันต่อไป ถ้าเราแพ้หรือเราไม่สู้ คนก็จะขาดกำลังใจ ไม่ต้องห่วง การที่เราสู้ในครั้งนี้มีหลายประเด็นที่จับประเด็นพลาดในการต่อสู้ที่ชั้นศาล เอาไว้เป็นบทเรียน ส่วนรายละเอียดต่างๆ ก็จะปรึกษาทีมงานและดำเนินการอุทธรณ์ต่อไป พูดง่ายๆ คือ เขียนอุทธรณ์ ในระหว่างนี้ก็จะไปรายงานตัวเหมือนเดิม และก็ยังลงจุดตรวจเหมือนเดิม ยังไงก็จะสู้เหมือนเดิม แต่ต่อไปจะช่วยคนก็จะมีมาตรการกว่านี้ จะไม่ช่วยสุ่มสี่สุ่มห้า

...

ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก นาย วราภรณ์ แจ็ค แซ่ล้อ