กสทช. เตือนอีกครั้ง 3 วันสุดท้าย อย่าลืมลงทะเบียน "ซิมการ์ด" เพื่อรักษาสิทธิ์ โดยสามารถยืนยันตัวตนได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 13 ก.ค. 2567

วันที่ 11 ก.ค. 2567 เฟซบุ๊ก กสทช. ได้โพสต์ข้อความโดยระบุว่า "3 วันสุดท้าย อย่าลืมลงทะเบียนซิมการ์ดเพื่อรักษาสิทธิ์ของท่าน ผู้ถือครองซิมการ์ดตั้งแต่ 6-100 เลขหมายต่อค่าย สามารถยืนยันตัวตนได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 13 ก.ค. 2567 นับรวมทั้งเบอร์รายเดือนและเติมเงิน และนับรวมเบอร์ของซิมที่ใช้ทุกอุปกรณ์ เช่น Pocket WiFi, กล้องวงจรปิด

หากเบอร์ที่ใช้อยู่ไม่ได้ลงทะเบียนในชื่อท่าน ให้ดำเนินการเปลี่ยนแปลงชื่อผู้ใช้บริการให้ถูกต้องหรือติดต่อค่ายมือถือเพื่อยื่นแก้ไขข้อมูล โดยแสดงหลักฐานตามที่ค่ายมือถือกำหนด มิฉะนั้นเบอร์อาจถูกยกเลิก 

หากไม่มายืนยันตนในระยะเวลาที่กำหนด จะถูกพักใช้ ระงับบริการโทรออก การส่ง SMS และการใช้อินเทอร์เน็ต จนกว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จ ยกเว้นรับสาย รับ SMS โทรเบอร์ฉุกเฉินหรือโทรหาศูนย์บริการของค่าย และใช้อินเทอร์เน็ตเข้าแอปหรือเว็บไซต์ของค่าย

ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เครือข่ายซิมการ์ดที่ท่านถือครองอยู่ (AIS Call Center 1175 / TRUE Call Center 1242 / NT Call Center 1888)".

ขอบคุณเฟซบุ๊ก กสทช.