พ่อนาคดีใจ ได้ "แหวนทองฝังเพชร" คืนแล้ว เผยคำทำนายสุดแม่น หลังไปดูดวง พร้อมมอบเงิน 5 หมื่นให้คนพบ และเตรียมเดินสายแก้บน
จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ไปร่วมโปรยทานงานบวชลูกชาย แล้วทำ "แหวนทองฝังเพชร" หลุดจากนิ้ว จึงประกาศตามหา พร้อมตั้งรางวัล 5 หมื่นบาท ให้คนนำมาคืน ดังที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น (พ่อนาคเซ็ง โปรยทานงานบวชลูกชาย "แหวนทองฝังเพชร" หลุดจากนิ้ว ตั้งรางวัลคนส่งคืน)
ล่าสุด วันที่ 23 มิ.ย. 67 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ นายณัฐพงค์ แพรชาย อายุ 42 ปี พ่อนาค เปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. ของวันที่ 22 มิ.ย. ได้มีพลเมืองดีโทรเข้ามาว่าได้เจอแหวนทองฝังเพชร หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว จ.พระนครศรีอยุธยา จึงมีการนัดรับแหวนที่จังหวัดสุพรรณบุรี
ด้าน นายนัทวุฒิ แสงแก้ว อายุ 42 ปี พลเมืองดีที่เก็บแหวนทองฝังเพชร เผยว่า วันนั้นตนเองได้เดินทางไปกับญาติเพื่อไปร่วมบวชนาคเพชร เมื่อช่วงเวลาโปรยทานก็ไปยืนอยู่บริเวณหน้าโบสถ์ ซึ่งตนเองก็ไม่ได้คิดอะไร เมื่อเหรียญโปรยทานร่วงมา ตนเองก็ใช้เสื้อกางเก็บเข้ากระเป๋าทันที โดยไม่ได้สังเกตว่าเหรียญโปรยทานที่เก็บมามีแหวนทองปะปนมาด้วย
...
กระทั่งเมื่อวานตนเองไปค้นภายในกระเป๋า เพื่อจะแกะเหรียญโปรยทานนำไปซื้อยาเส้น ก็ตกใจพบแหวนทองฝังเพชรหลวงพ่อเพิ่มที่มีประกาศตามหาอยู่ จึงได้ปรึกษากับคนรู้จักว่าจะทำอย่างไรดี ซึ่งคนรู้จักก็บอกว่าเดี๋ยวจะโทรไปประสานให้ เพราะว่ารู้จัก นายณัฐพงค์ จนกระทั่งประมาณ 23.00 น. ของเมื่อวาน จึงโทรไปบอกกับเจ้าของแหวน จนมีการนัดรับ
ด้านนายณัฐพงค์เจ้าของแหวนเล่าว่า ตนเองไม่อยากจะเชื่อว่าจะได้แหวนคืน เนื่องจากแหวนดังกล่าวได้หายไปเป็นวัน และก็มีการออกข่าวประกาศตามหา แต่ไม่มีใครติดต่อกลับมา ซึ่งหลังจากที่แหวนหายก็เดินสายบนตามวัดต่างๆ และได้มีโอกาสมาดูดวงกับ พระครูกิตติ วีรานุวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดหนองหลวง รองเจ้าคณะอำเภอหนองหญ้าไซ วัดหนองหลวง ต.หนองหญ้าไซ อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี ที่เสี่ยปุ๊ทำทองหาย 50 บาท มาดูแล้วท่านทักว่าจะได้คืน แล้วก็ได้คืนจริงๆ
ตนเองจึงได้เดินทางมาดูดวงกับท่านเมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ท่านก็ทักว่าจะได้แหวนทองคืนวันที่ 22 มิ.ย. ให้ตนเองอยู่เฉยๆ จะมีคนนำมาคืนเอง แต่ต้องไปแก้บนก่อน เนื่องจากตนเองติดบนไว้ ซึ่งก็เป็นเรื่องจริง ตนเองจึงรีบไปแก้บนตามที่บนไว้ จนกระทั่งวันที่ 22 มิถุนายน ตนเองเฝ้ารอตั้งแต่เช้าว่าจะมีคนโทรมาแจ้งข่าวดีหรือไม่ จนกระทั่งช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. มีพลเมืองดีโทรมาหาตนเองว่าจะนำแหวนมาคืน ซึ่งตอนนั้นตนเองรู้สึกดีใจและตกใจว่าไม่น่าเชื่อว่าจะได้แหวนคืนจริงๆ
เมื่อตนเองได้แหวนคืนแล้วก็ยินดีมอบเงินจำนวน 50,000 บาทให้เป็นสินน้ำใจกับพลเมืองดี จากนั้นจึงเดินทางไปที่วัดหนองหลวงเพื่อกราบไหว้ท่านพระครูกิตติ วีรานุวัฒน์ เจ้าอาวาสวัด และจะเตรียมนำหนังตะลุง ขนมจีนหนึ่งหาบ น้ำเขียวน้ำแดง 100 ขวด มาแก้บนในวันที่ 4 กรกฎาคม และเตรียมเดินสายแก้บนอีกหลายที่.