อัปเดตล่าสุด สุนัข 7 ตัว บนเรือน้ำมันเถื่อน มีคนยื่นมือเข้ามาช่วยแล้ว เตรียมพาตรวจโรค ก่อนฟื้นฟูร่างกายและจิตใจต่อไป
วันที่ 19 มิ.ย.67 จากกรณี เจ้าหน้าที่ตรวจยึด "เรือน้ำมันเถื่อน" จำนวน 3 ลำ หลังหลบหนีจากท่าเรือสัตหีบ ก่อนถูกตำรวจน้ำเข้าควบคุมตัว โดยลูกเรือน้ำมันเถื่อนทั้ง 8 คน เป็นคนไทยทั้งหมด ใช้ชีวิตอยู่กับสุนัขบนเรือ อ้างไม่รู้เรื่อง ออกเรือตามคำสั่งของไต้ก๋ง เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์ที่เป็นของกลาง เตรียมส่งตัวเข้ากองปราบที่กรุงเทพฯ
ซึ่งต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการช่วยลูกหมา 3 ตัว ออกมาได้ก่อน โดยนำมาดูแลและเตรียมหาบ้านให้ เหลือสุนัขอีก 7 ตัว ที่อยู่บนเรือ เนื่องจากไม่สามารถเข้าใกล้ได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ความคืบหน้าล่าสุด นางสมคิด บุหงาชาติ ประธานทีม The Hope Songkla และครูโหน่ง K9 เจ้าของสุนัขศูนย์ฝึกสุนัขครูโหน่ง K9 และเข้าพบกับ พ.ต.อ.ปรเมษฐ โพยนอก ผู้กำกับการสถานีตำรวจน้ำสงขลา เพื่อยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือสุนัขทั้ง 7 ตัว
นางสมคิด เปิดเผยว่า ต้องการที่จะรับสุนัข ทั้ง 7 ตัว ไปอยู่ในความดูแลของ The Hope Songkla โดยให้ทางผู้กำกับตำรวจน้ำสงขลา ช่วยประสานกับเจ้าของหรือญาติว่า จะนำไปดูแลได้หรือไม่ ถ้าเป็นไปได้ก็ขอให้ทางตำรวจน้ำช่วยออกหนังสือรับรอง โดยทาง The Hope Songkla จะรับกลับไปวันนี้เลย และพาไปฟื้นฟูร่างกายกำจัดเห็บหมัด ตรวจพยาธิ ตรวจเลือด และตรวจโรคในเบื้องต้น ก่อนจะส่งไปพักพิงที่ศูนย์ฝึกสุนัขครูโหน่ง K9
ด้านครูโหน่ง K9 กล่าวว่า หลังจากที่ผ่านการตรวจร่างกาย ตรวจโรคแล้ว ก็จะรับไปดูแลต่อที่ศูนย์ฝึกสุนัขครูโหน่ง K9 เพื่อให้มีสวัสดิภาพที่ดีขึ้นทั้งร่างกายและจิตใจ ฝึกให้มีความสุข หลังจากนั้นก็จะส่งให้กับทาง The Hope Songkla นำไปดูแลต่อไป.
...