"ทนายธรรมราช" ทนายความครอบครัว "เชื่อมจิต" ตอบแล้ว ที่ไม่ได้ออกไปคุยกับ "กรรชัย" ที่ สน.ทองหล่อ ยันไม่ได้กลัว แต่เพราะหิวข้าว-อยู่ระหว่างตรวจเอกสารสำคัญ

วันที่ 5 มิ.ย. 67 จากกรณี พ่อแม่ลูก ครอบครัวเชื่อมจิต และทนายความส่วนตัว ไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.ทองหล่อ ในคดีหมิ่นประมาท “หนุ่ม-กรรชัย” ซึ่งพิธีกรคนดัง ได้เดินทางไปติดตามความคืบหน้าของคดีที่ตัวเองเป็นเจ้าทุกข์ จากนั้นก็มีคลิปที่ หนุ่ม กรรชัย ตะโกน เรียกทนายธรรมราช ทนายความของกลุ่มเชื่อมจิต ให้ออกมาคุยกัน แต่ก็ไม่มีใครออกมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายธรรมราช สาระปัญญา ทนายความ ได้โพสต์ข้อความ ผ่านเฟซบุ๊ก "ทนายธรรมราช The Lawyer of legality" ระบุว่า "ที่ผมไม่ได้คุยกับหนุ่มกรรชัย ตอนที่อยู่ สน.ทองหล่อ เพราะว่าผมหิวข้าวครับ ณ ตอนนั้นผมยังไม่ได้กินข้าวเที่ยง เลยไม่มีอารมณ์คุย และไม่ได้กลัว แต่ในฐานะที่อายุมากกว่าผม ก็ให้เกียรติจึงไม่ตะโกนสวนกลับ

อีกประการหนึ่ง ณ เวลานั้นผมต้องตรวจเอกสาร อันเป็นเอกสารสำคัญประกอบสำนวนคดี จึงต้องให้ความสำคัญ ในเรื่องนั้นมากกว่า เอาเป็นว่าถ้าอยากคุยกับผม เดี๋ยวไปคุยกันที่ศาลครับ ตามวันและเวลานัด ที่ลงในหมายเรียกและสำเนาคำฟ้อง ของศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ในส่วนวันนี้ที่สำนักงานพุทธศาสนาแห่งชาติ เดิมทีพ่อนกแม่นกและน้องไนซ์ พร้อมพุทธศาสนิกชนผู้ปฏิบัติธรรมกลุ่มนิรมิตเทวาจุติ จะไปยื่นหนังสือด้วยตนเอง แต่ด้วยเหตุผลของการเดินทาง เกรงจะขึ้นเครื่องกลับสุราษฎร์ธานีไม่ทัน จึงมีการเปลี่ยนแผนหลังจากที่ผมได้โพสต์ลงใน Facebook เมื่อเช้านี้

ในส่วนประเด็นคำถามนั้น ไม่ว่าทางท่าน ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ จะดำเนินการไปในทางใด ย่อมมีผลทางกฎหมายแน่นอนครับ แต่จะมีผลไปในทางใดนั้นขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของท่าน ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เป็นผู้กำหนด"

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก "ทนายธรรมราช The Lawyer of legality"

...