หนุ่มไทยตามจนเจอ ชื่อสลัก "เบียร์-เมย์วี่" บนราวสะพานข้ามแม่น้ำเมกุโระ ที่ญี่ปุ่น ก่อนไปหาซื้ออุปกรณ์มาลบให้จนเกลี้ยง เตือนอย่าหาทำอีก ขี้เกียจมาตามลบ 

วันที่ 9 เม.ย. 67 จากกรณีไวรัล มีช่างภาพชาวไทย ที่ไปถ่ายรูปที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แล้วเห็นคนเขียนข้อความไว้บนราวสะพานข้ามแม่น้ำเมกุโระ ว่า Beer-Mayvy 2024 จึงถ่ายมาลงกลุ่ม และชาวเน็ตก็เข้าไปค้นหาจนเจอว่า เป็นของคู่รักชาวไทยที่ชื่อว่า "เบียร์-เมย์วี่" จริงๆ และเคยทำแบบนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อปี 2022 ด้วย 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ คุณเพชรทอง กองท้วมหัว คนไทยในโตเกียว ได้โพสต์ภาพ สะพานข้ามแม่น้ำเมกุโระ ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า "ผมตามหาจนเจอเเล้วนะครับ กำลังไปซื้อยางลบครับ"


ก่อนที่ คุณเพชรทอง จะโพสต์คลิป เป็นเหตุการณ์ที่ตัวเองเดินตามหาชื่อ "Beer-Mayvy 2024" ที่สลักไว้บนราวสะพานจนเจอ และว่าจะเป็นตัวแทนคนไทย ทำเพื่อคนไทย ในการลบชื่อนี้ออกให้

โดยในคลิป คุณเพชรทอง เล่าว่า ตนไปทำภารกิจตามที่ตั้งใจไว้ ซึ่งเดินเหนื่อยมาก แต่เห็นแล้วก็รู้สึกไม่ดี จากที่ดูก็เชื่อว่าเป็นฝีมือคนไทยแน่นอน จริงๆ ความรักของตัวเอง ก็ไม่ต้องประกาศให้โลกรู้ในมุมนี้ก็ได้ เพราะยังมีสิ่งอื่นที่ทำได้อีกเยอะแยะ ซึ่งตนก็เสียเงินไปซื้อทิชชูเปียก และน้ำยาล้างเล็บมา เป็นเงิน 700 เยน เพื่อลองดูว่าจะลบออกไหม ก็หวังว่ามันจะออก ซึ่งมันก็ออกจริงๆ โดยในคลิป เจ้าของคลิปยังบอกด้วยว่า ลาก่อนนะเบียร์ และเมย์วี่ ได้โปรดไปหาทำที่อื่น อย่าทำแบบนี้อีก สุดท้ายก็เหลือแค่ความทรงจำ ฝากถึงคนไทย อย่าทำอะไรแบบนี้อีก และหวังว่าคนไทยจะถูกใจสิ่งนี้ ลาก่อนสำหรับ เบียร์ และเมย์วี่ ปีหน้าอย่ามาทำอีกนะ เพราะขี้เกียจมาตามลบ

...

ซึ่งหลังจากที่คลิปนี้ถูกแชร์ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น ขอบคุณเป็นจำนวนมาก และต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ขอบคุณที่ช่วยไปลบให้ ขอบคุณแทนคนไทยที่มาท่องเที่ยวและคนไทยที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นด้วยนะคะ เมื่อเขาต้อนรับเราด้วยใจ เราก็ต้องท่องเที่ยวด้วยใจเช่นเดียวกัน.

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก เพชรทอง กองท้วมหัว