แขวงทางหลวงเร่งแก้ไขแล้ว หลังคนข้ามหวาดเสียวเหล็กหลังคาสะพานลอยหักเสียหาย ยันไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการตรวจแก้ไขอยู่เป็นระยะ

วันที่ 11 มีนาคม 2567 จากกรณีโลกออนไลน์นำเสนอข่าวเหล็กหลังคาสะพานคนข้าม บริเวณหน้านิคมอุตสาหกรรมนวนคร กม.46+265 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับความเสียหายหลายจุด และประชาชนกลัวว่าหลังคาสะพานจะพังลงมาบนถนนพหลโยธินทับรถประชาชนที่ขับสัญจรไปมาได้รับความเสียหายนั้น

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ พบนายสายันต์ ทองเหลือง หัวหน้าหมวดทางหลวงนวนคร แขวงทางหลวงปทุมธานี นำเจ้าหน้าที่แขวงการทางปทุมธานีลงมาแก้ไขหลังคาสะพานคนข้ามตรงจุดนี้ ซึ่งก็มีการใช้เหล็กด้ามและเชื่อมเสาหลังคาเอาไว้ก่อนในการแก้ไขเบื้องต้น 

นายสายันต์ ทองเหลือง หัวหน้าหมวดทางหลวงนวนคร แขวงทางหลวงปทุมธานี เปิดเผยว่า จุดนี้ทางด้านแขวงการทางปทุมธานีก็ได้มีการตรวจสอบเป็นระยะอยู่แล้วว่ามีตรงจุดไหนชำรุดและอาจจะก่อให้เกิดอันตรายได้ เราก็เข้าดำเนินการแก้ไข เมื่อเราตรวจสอบแล้วพบว่ามีการชำรุดก็จะได้ดำเนินการซ่อมแซมทันที 

...

พร้อมทั้งของบประมาณมาแก้ไขระยะยาวและก็บางสะพานก็จะมีองค์การบริหารส่วนท้องถิ่นเข้ามาดำเนินการจัดทำ และอยากบอกพี่น้องประชาชนว่าไม่ต้องกลัวเพราะกรมทางหลวง แขวงการทางปทุมธานี ไม่นิ่งนอนใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และเมื่อประชาชนเห็นว่าตรงไหนไม่ปลอดภัยก็ให้แจ้งมาที่กรมทางหลวง หรือแขวงการทางหลวงปทุมธานีได้ตลอด.