ชาวบ้านสุดงง พบหญิงวัยกลางคน แช่น้ำอยู่ในคลองอัมพวาหลายชั่วโมง ทนห่วงไม่ไหว แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วย กลับโดนตวาดไล่บอก "ไม่ต้องมายุ่ง"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างความงุนงงให้กับชาวบ้าน และคนในพื้นที่อัมพวา เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 20 ม.ค. 2567 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชนทร์สมุทรสงคราม ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่าพบผู้หญิงลงไปนั่งแช่น้ำ ดำผุดดำว่ายในคลองอัมพวา ริมถนนคนเดินเลียบนที ตลาดน้ำอัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ตั้งแต่บ่าย เกรงจะได้รับอันตราย จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสายตรวจ สภ.อัมพวา 

ที่เกิดเหตุพบหญิงรายหนึ่ง อายุประมาณ 50-60 ปี สวมเสื้อแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ สวมแว่นตา นั่งแช่น้ำอยู่ตรงบันไดท่าน้ำในมือถือโทรศัพท์ ใกล้กันพบกระเป๋า 1 ใบ กระติกน้ำ 1 ใบ ตั้งอยู่บนบันได บางครั้งก็ดำผุดดำว่ายลงไปเล่นโทรศัพท์ใต้น้ำ บางครั้งก็ดำลงไปโทรศัพท์ใต้น้ำ  

...

เจ้าหน้าที่พยายามเรียกขึ้นมาบนฝั่ง แต่หญิงรายนี้ก็ไม่ยอมขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่ลงไปพยายามดึงตัวก็โดนต่อว่า ไม่ให้มายุ่ง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาอยู่นาน จนสุดท้ายหญิงรายนี้ยอมเดินขึ้นมา และเก็บข้าวของ ก่อนสวมเสื้อแขนยาวทับ สวมหมวกกันน็อก และขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปทันที แม้ผู้สื่อข่าวจะพยายามซักถามถึงสาเหตุ แต่หญิงรายนี้ก็ไม่พูดอะไรทั้งสิ้น 

สอบถาม นายชนก กองนาค อายุ 48 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า ป้ารายนี้ลงไปแช่น้ำในคลองอัมพวา และดำผุดดำว่ายในน้ำ บางครั้งก็โทรศัพท์ บางครั้งก็ใส่แว่นตาเล่นโทรศัพท์ตั้งแต่บ่าย 3 โมง ชาวบ้านก็กลัวว่าจะจมน้ำ

พอช่วงเวลา 4-5 โมงเย็น ตนก็ห่วงเรื่องความปลอดภัยของแก จึงโทรแจ้งกู้ภัยให้มาช่วย แต่ป้ารายนี้ก็ดุ และไล่เจ้าหน้าที่กู้ภัยกลับ กระทั่งช่วงดึกเวลาประมาน 19.30 น. ก็ยังไม่ยอมขึ้นจากน้ำ ตนจึงตัดสินใจโทรแจ้งตำรวจ และประสานกู้ภัยมาช่วยอีกครั้ง   

ด้าน นายธเนศ ประทีปธนวงศ์ อายุ 34 ปี อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชนทร์สมุทรสงคราม กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ช่วงเวลาประมาณ 4 โมงครึ่ง เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจึงไปตรวจสอบก็พบหญิงรายนี้อยู่ในน้ำ ตนพยายามเข้าไปช่วยเหลือ หญิงรายนี้ก็ขึ้นมาบนฝั่ง นั่งท้ายรถจักรยานยนต์

ตนจึงสอบถามว่ามาจากไหน หญิงรายนี้ก็ดุ และตวาดว่า ไม่ต้องมายุ่ง ตนเห็นว่าเขาขึ้นจากน้ำแล้วจึงเดินทางกลับ กระทั่งช่วงค่ำได้รับแจ้งอีกครั้ง จึงไปช่วยเหลืออีกครั้ง เขาก็ไม่ให้ยุ่ง และก็เดินขึ้นบนฝั่ง ขับรถจักรยานยนต์ออกไปทันที.

(ติดตามข่าวโซเชียล ในกระแส ทั้งหมดที่นี่)