สาวโพสต์ ไม่ต้องใจดีให้ของขวัญปีใหม่ หลังถูกคนแอบนำลูกหมา 7 ตัว ที่เพิ่งจะลืมตาดูโลก ใส่กล่อง ผูกเชือกอย่างดี มาวางไว้หน้าบ้าน

วันที่ 12 ม.ค. 67 จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์รูปภาพกล่องกระดาษ ผูกด้วยเชือกฟาง และภาพลูกสุนัข 7 ตัว พร้อมระบุข้อความว่า "ฝากถึงคนที่เอาน้องมาทิ้งไว้หน้าบ้านพ่อเรานะคะ คิดว่าบ้านไม่มีกล้องวงจรปิดเหรอคะ ถึงวางไว้ นี่มีคนห้ามเราไว้นะคะ ว่าไม่ต้องไปลงรูปคนเอามาวางคือแคปไว้หมดแล้ว แล้วก็ถ้าต่อไปใครเอามาทิ้งไว้อีก จะเอารูปจากกล้องไปแจ้งความนะ ที่สำคัญบ้านติดตลาดไม่มีพื้นที่ รถขับผ่านเยอะมาก คิดว่าจะเลี้ยงยังไงก่อน ถ้าไม่อยากเลี้ยงโปรดพาไปทำหมันนะ แล้วเอามาเนี่ยดูสภาพ_ึง สงสารแม่มันไหม คือหมาออกมากี่วันเอง #เลวมากนะคะกับสิ่งที่คุณ_ึงทำ #ระวังเวรกรรมนะคะ ลูกหลานพวกมึงจะโดนพลัดพรากแบบนี้บ้าง โมโหแต่เช้าเลยวันนี้ ปล.ไม่ต้องใจดีให้ของขวัญปีใหม่ค่ะ _ูได้มามากพอแล้วจ้า"

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกโพสต์ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก เช่น ใจร้ายเกิน ยังไม่หย่านมเลย, กฎแห่งกรรม มันแรง สักวันจะโดนกับคนทำแบบนี้, สงสารน้องหมาน้อย ขอให้มีคนใจดีเอาน้องไปเลี้ยงนะคะ, ตีจำนวนลูกหมาเป็นตัวเลข 67, เอ็นดูความให้ของขวัญปีใหม่ ฯลฯ

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 78 หมู่ที่ 10 อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ พบกับ น.ส.รัตน์ เจ้าของบ้าน เล่าว่า เมื่อเช้าประมาณ 05.30 น. ตนลุกมาเปิดประตูบ้าน ก็พบกับของขวัญชิ้นโบแดงวางอยู่หน้าบ้าน ตอนแรกคิดว่าเป็นกล่องขยะ แต่ก็คิดว่าทำไมผูกกล่องไว้อย่างดี สักพักก็ได้ยินเสียงลูกหมาร้อง จึงเดินไปเปิดกล่องดู ถึงกับร้องโอ้โห้ เพราะในกล่องมีลูกหมาอยู่ในนั้น 7 ตัว

น.ส.รัตน์ เผยอีกว่า หากคิดจะนำหมาแมวมาทิ้ง กรุณาคิดว่าให้หมาแมวหากินเองได้ก่อน อย่ามาทิ้งแบบนี้ มันมาเป็นภาระคนอื่น เพราะลูกหมา 7 ตัว ประกอบด้วย ตัวผู้ 4 ตัว ตัวเมีย 3 ตัว ยังไม่ลืมตาสักตัว ซึ่งตนตั้งใจว่าจะเลี้ยงอนุบาลป้อนนมไว้ก่อน หวังให้มีผู้ใจบุญที่รักหมาจริงๆ มาติดต่อขอนำไปเลี้ยง แต่หากจะให้นำไปให้วัด คงไม่เอาไป เพราะกลัวเป็นบาปอีกต่อหนึ่ง อีกอย่างพระท่านคงไม่ลุกป้อนนมให้ เพราะพระท่านก็มีกิจของท่านอยู่ และอยากฝากถึงคนนำลูกหมามาทิ้ง ถ้าไม่คิดจะเลี้ยง ก็ควรให้ลูกหมาได้กินนมแม่หมาก่อน และให้โตขึ้นอีกหน่อยก็ยังดี

...

(ติดตามข่าวโซเชียล ในกระแส ทั้งหมดที่นี่)