วิจารณ์แซ่ด มิติใหม่การ "ลงนะ" บริเวณก้น และอวัยวะเพศ ด้าน "อาจารย์แมน" ผู้ทำพิธี โต้อนาจาร อ้างเหตุผลที่ต้องใช้ลิ้น

วันที่ 11 ม.ค. 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีโลกโซเชียลมีการแชร์คลิปบุคคลที่เปิดสำนักลงนะหน้าทอง ซึ่งที่แปลกและทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ คือ อ้างว่าเป็นการทำพิธีลงนะหน้าทองที่ "ก้น" โดยนำทองเปลวมาแปะที่ก้น ใช้นิ้วลูบไปที่ทองคำเปลว พร้อมบริกรรมคาถา เป่าไปที่ก้น 3 ครั้ง แล้วใช้ลิ้นเลียก้นก่อนจบพิธี

ขณะที่อีกคลิปนั้น เป็นการลงนะที่อวัยวะเพศชาย ซึ่งก็จบด้วยการใช้ลิ้นเลียเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามไปยัง อาจารย์แมน ทราบว่าพื้นเพเป็นคน จ.สุรินทร์ และทางครอบครัวก็ทำพิธีกรรมแบบนี้มานานแล้ว ตนรับช่วงต่อตั้งแต่เรียน ม.6 จนตอนนี้เกือบ 30 ปีแล้ว ซึ่งก็มีคนมาช่วยให้ลงนะอยู่เรื่อยๆ ซึ่งการลงนะใต้ร่มผ้าอย่างที่เห็นในคลิป ก็เป็นความต้องการของคนคนนั้นเอง เพราะลูกค้าบางคนใช้ร่างกายทำงาน ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการทำอนาจารแต่อย่างใด เพราะทุกคนมาเองด้วยความสมัครใจ 

นอกจากนี้ อาจารย์แมน ยังอ้างด้วยว่า ที่ต้องใช้ลิ้นในการเลียนั้น ก็เพราะว่าเป็นการสะกดมนตร์คาถาครอบลงไป ณ จุดนั้น เมื่อเกิดการสัมผัสบริเวณที่ลงนะ ที่จะได้มีความพิศวาสกับคนคนนั้น

ทั้งนี้ ตัวเองเชื่อว่าสิ่งที่ทำไปนั้นก็มีทั้งคนชอบ ไม่ชอบ เชื่อ ไม่เชื่อ ก็จะไม่ตอบโต้ และยืนยันว่าจะทำทุกอย่างตามเดิม.

...