ร้านชาบูบุฟเฟต์ขอโทษ แจงดราม่าคิดเงินเด็กวัย 4 เดือน เหตุพนักงานประจำลากิจ ยันปกติแล้วร้านจะไม่ได้คิดเงินเด็กทารก
วันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 มีรายงานว่า จากกรณีพ่อแม่โพสต์ถามพาลูกวัย 4 เดือน ไปร้านบุฟเฟต์ โดนคิดเงิน 30 บาท แบบนี้ปกติไหม จนต่อมาได้มีคนเข้ามาคอมเมนต์จำนวนมาก
ล่าสุด มีรายงานว่า ร้านชาบูดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความชี้แจงว่า ขออภัยจากใจสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ด้วยการส่งต่องานและแจ้งการคิดเงินที่ไม่รัดกุมของพนักงานประจำที่ลากิจกับพนักงานพาร์ทไทม์ที่มาแทน
ทำให้พนักงานทำตามเกณฑ์และต้องการจะทำตามหน้าที่ที่ได้รับ และคิดเงินเด็กเล็กที่สูงน้อยกว่า 100 เซนติเมตรทุกคนในราคา 30 บาท ซึ่งปกติแล้วร้านจะไม่ได้คิดเงินเด็กทารก
ทางร้านได้ติดต่อกับทางลูกค้าเพื่อขอโทษ และรับฟังความคิดเห็น และขออนุญาตขอโทษแทนพนักงานและความไม่รอบคอบของร้าน โดยร้านได้ปรับเกณฑ์ให้ชัดเจน ดังนี้
- ฟรี ส่วนสูงน้อยกว่า 80 เซนติเมตร
- 30 บาท ส่วนสูง 80-100 เซนติเมตร
- 149 บาท ส่วนสูง 100-130 เซนติเมตร
- ราคาผู้ใหญ่ ส่วนสูง 130 เซนติเมตรขึ้นไป
ขอบคุณสำหรับทุกความเข้าใจและคำแนะนำ
ขออภัยอีกครั้งจากใจจริง.
...