โซเชียลแสนเอ็นดู "เจ้าทุเรียน" หมีหมาเซเลบ บุกเข้าครัวที่เขาพะเนินทุ่ง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี บอกเหมือนเป็น "แม่ครัว" ตัวใหม่

วันที่ 7 พฤศจิกายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นภาพไวรัลที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก เขาพะเนินทุ่ง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ได้เผยภาพเจ้าทุเรียน หมีหมาเซเลบขวัญใจนักท่องเที่ยว และชาวอุทยาน พร้อมระบุข้อความว่า แม่ครัวครับ…เอาผัดกะเพราไข่ดาว 1 จานครับขอแบบพิเศษนะครับ มุมน่ารักของเจ้าหมีที่ชื่อทุเรียน หมีหมาหรือมีคน เจ้าทุเรียนตัวแสบ555

ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ต่างก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเอ็นดูน้องเป็นจำนวนมาก อาทิ นั่งโต๊ะเรียบร้อย, จะโดนแม่ครัวกินไหมคะ, น้องงง, ลุยถึงครัววววว, น้อนคงหิวข้าว, ดูตอนแรกนึกว่าชุดหมี เดี๋ยวนะ ฯลฯ

อย่างไรก็ตาม แอดมินเพจอุทยานฯ ยังให้ข้อมูลกับ "ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์" ถึงโอกาสที่จะพบเจอเจ้าทุเรียนด้วยว่า ไม่แน่นอน แต่น้องหากินอยู่บริเวณนี้ ถ้าเจอก็ควรเว้นระยะห่าง เก็บอาหารให้เรียบร้อย เพราะน้องจะรื้อของจนเสียหาย และเวลาน้องกิน หรือเดิน อย่าไปยุ่งหรือไล่ เพราะน้องจะตกใจทำร้ายเราได้.

...

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊กเพจ เขาพะเนินทุ่ง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี