เปิดใจ แม่ค้าลอตเตอรี่ เล่านาทีรู้ข่าวมีลูกค้าดวงดี ถูกหวยรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ 30 ล้านบาท รู้เพียงว่าเป็นเจ้าหน้าที่ใน รพ.สังขะ จ.สุรินทร์

วันที่ 2 กรกฎาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Phuangphaka Sachan ได้โพสต์ภาพแผงลอตเตอรี่ที่มีสลากฯ ถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2566 หมายเลข 922605 จำนวน 5 ใบ 30 ล้านบาท ซึ่งต่อมามีคนแชร์ออกไปจำนวนมากนั้น และหลายคนอยากรู้ว่าผู้โชคดีคนดังกล่าวเป็นใคร

จากการสอบถามเจ้าของร้านลอตเตอรี่ดังกล่าว เปิดเผยว่า ลูกค้าผู้โชคดีคนดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ใน รพ.สังขะ จ.สุรินทร์ โดยลูกค้าได้มาซื้อลอตเตอรี่ที่ร้าน หลังจากรู้ว่ามีลูกค้าถูกรางวัลจึงโพสต์ว่า "ใครถูกรางวัลที่ 1 แผงหนู รายงานตัวด่วน" ที่โพสต์ตอนนั้นเพราะช็อกอยู่ 

ประเด็นที่ต้องการจะสื่อก็คือ อยากรู้ว่าใครถูกรางวัลที่ 1 ในแผงลอตเตอรี่แค่นี้เลย แต่มีคนตีความว่า ตนตามหาคนถูกรางวัลเพื่อจะเอาลอตเตอรี่ไปให้ ซึ่งไม่ใช่แบบนั้น และหลังจากโพสต์ไปแล้วลูกค้าไม่ได้ติดต่อมาแต่อย่างใด แต่ที่ตนทราบเพราะว่ามีลูกค้าคนอื่นๆ ทักมาบอก.