อัปเดตความคืบหน้า ครอบครัวร้อนใจประกาศตามหา "สาวมาเลย์" เชื้อสายจีน หวั่นถูกอุ้มเรียกค่าไถ่ ล่าสุดพบแล้ว ข้ามไปประเทศเมียนมา คาดไปทำงานที่บ่อน 

จากกรณีโซเชียลช่วยตามหา "แองจี้" นักท่องเที่ยวสาวมาเลเซีย เชื้อสายจีน อายุ 22 ปี หลังแม่ร้อนใจโพสต์ประกาศว่าลูกหายตัวไป พร้อมแจ้งพิกัดครั้งสุดท้าย ติดต่อได้เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. กำลังอยู่ที่เชียงราย โดยทางครอบครัววิตกกังวลที่ลูกสาวขาดการติดต่อ หวั่นถูกกลุ่มแก๊งธุรกิจสีเทาชาวจีนอุ้มเรียกค่าไถ่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ยังไร้วี่แวว ครอบครัวเครียด สาวชาวจีนหายตัวปริศนา 3 วัน หวั่นถูกอุ้มเรียกค่าไถ่)

ล่าสุด วันที่ 5 มิ.ย. 2566 มีรายงานว่า พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 สั่งการให้ชุดสืบสวนภาค 5 และตำรวจในพื้นที่ จ.เชียงราย เร่งติดตามตัว แองจี้ นักท่องเที่ยวสาวมาเลเซีย เชื้อสายจีน จนกระทั่งพบว่า หลังจากเดินทางมาเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย บริเวณหน้าด่านพรมแดนแม่สาย

ทั้งนี้ จากภาพวงจรปิดเมื่อวันที่ พบว่า แองจี้กำลังนั่งรอใครบางคนบริเวณหน้าโรงแรม จากนั้นได้มีผู้หญิงคนหนึ่งเดินทางมารับ ซึ่งแองจี้ได้เดินตามไปด้วยท่าทีปกติ ไม่ได้มีการบังคับขู่เข็ญแต่อย่างใด โดยมารับไปส่งที่ท่าน้ำเกาะทราย เพื่อข้ามแม่น้ำสาย ซึ่งคาดว่าน่าจะข้ามไปทำงานที่บ่อน ฝั่งขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมามีทั้งคนในไทยและชาวต่างชาติที่มักจะลักลอบข้ามช่องทางธรรมชาติ เพื่อไปทำงานอยู่ที่บ่อนเป็นจำนวนมาก ซึ่งคาดว่าแองจี้ได้ตัดสินใจแบบนั้นเช่นเดียวกัน และไม่ได้บอกความจริงกับครอบครัวว่าจะไปที่ไหน.

...