เปิดจดหมายจาก "ซิฟู" แมวอุกกาบาตร่วงใส่รถกระจกแตก ขอโทษที่ผมอ้วน ที่กินแล้วก็เอาแต่นอน จนพี่ๆ เป็นห่วงเรื่องสุขภาพ พร้อมเผยที่อยู่ปัจจุบัน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apiwat Toyothaka ได้เผยภาพ "น้องซิฟู" เจ้าเหมียวหนัก 8.5 โล ตกจากชั้น 6 ใส่กระจกหลังแตก เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2566 ซึ่งต่อมาได้มีคนแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างเอ็นดูและเป็นห่วงอาการของเจ้าเหมียว แต่ขณะเดียวกัน หลังเกิดเหตุ "ซิฟู" ต้องไปอยู่ที่อื่น เนื่องจากคอนโดฯ มีกฎห้ามเลี้ยงสัตว์ 

ล่าสุด มีรายงานว่า ผู้ใช้บัญชี TikTok @bkt_chifoo ซึ่งเป็นเจ้าของน้องซิฟู ได้เผยจดหมายจากซิฟูว่า "สวัสดีครับ ผมชื่อชิฟู เป็นแมวอุกกาบาตตัวนั้น ที่พี่ๆ ตามหา ก่อนอื่น ผมขอแจ้งพี่ๆ ว่าผมสบายดีครับ

แม่จะพาผมไปตรวจละเอียดกับคุณหมออีกทีภายในอาทิตย์นี้ จริงๆ หมออยากให้ตรวจทีเดียว แต่แม่รู้ดีว่าผมคงดิ้นตอนโดนพี่ๆ จับเอกซเรย์ 2 รอบจนเหนื่อยแล้วคับ แม่เลยปรึกษาหมอ ขอพาผมไปพักก่อน แต่การพาผมกลับบ้านก็ผ่านการประเมินจากคุณหมอแล้วครับว่าสามารถทําได้ แต่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

ส่วนเรื่องที่อยู่ ตอนนี้ผมอยู่บ้านแม่นมครับ มีพ่ออีกคนและพี่ชายช่วยดูแลผม ที่นี่เป็นบ้านที่ผมเคยมาอยู่สมัยตัวกะเปี๊ยก เวลาแม่กลับไปหายายก็จะพาผมมาฝากที่นี่ครับ ผมไม่ต้องปรับตัวกับบ้าน หรือแม่นมกับพ่อเลยครับ แค่ต้องอัปเดตที่ซ่อนตัวนิดหน่อย

พี่ๆ ครับ แม่ผมเสียใจมาก ที่ปล่อยให้ผมตกลงไป ผมก็เสียใจที่ผมซน แม่ฝากผมขอโทษทุกๆ คน ที่แม่ผมผิดพลาด พลั้งเผลอ ไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบ จนตามมาด้วยความเสียหาย ทําให้พี่ๆ เป็นห่วง และรู้สึกไม่โอเคกับเรื่องนี้ มีพี่ๆ บางคนเป็นห่วงสุขภาพผม เพราะผมอ้วน ผมขอโทษครับที่ผมกิน แล้วก็เอาแต่นอน จนพี่ๆ เป็นห่วงเรื่องน้ำหนัก แต่แม่ผมไม่เคยอยากให้ผมอ้วนเลยครับ เพราะผมชอบนั่งตักแม่ นอนซบอกแม่ นอนบนหน้าผากแม่ แม่ชอบบ่นว่าผมตัวหนักบ่อยๆ ครับ

...

ฉุดท้ายนี้ ผมขอบคุณแม่อ้อม และพ่อเจ้าของรถ ที่เมตตาผม แม่อ้อมรีบมาหาผมหลังจากเคลียร์ประกันเรียบร้อย และยังคอยปลอบแม่ทุกวัน ขอบคุณมากครับ ขอบคุณแม่นมกับพ่อโจ้และพี่จุง ที่ตอบรับทันทีที่แม่ผมโทรหา ผมดีใจที่แม่ผมมีเพื่อนๆ ที่รักแม่ครับ จริงๆ แม่ผม มีอีกหลายเรื่องที่อยากจะบอก แต่แม่ผมยังปรับตัวไม่ถูก ที่อยู่ดีๆ ผมก็ไปโผล่ ทุกช่องข่าว และผมกับแม่ก็ต้องห่างกันใน สถานการณ์แบบนี้ แม่ผมขอเวลาหน่อยนะคับ

ปล. ขอโทษแมวอื่นๆ ที่เราชื่อเหมือนกัน และอาจทําให้สับสนว่าตัวเองตกจากคอนโดตอนไหน ก็ต้องขอโทษด้วยเด้อ ผมต้องขอตัวไปจํารวจชั้นสองก่อน นะฮะ น่าจะมีที่ให้ผมแอบอีกเยอะเลย

ลงชื่อ ชิฟู-อุกกาบาต