หนุ่มเศร้าประกาศขอเซ้งร้าน เพราะจับได้ใบแดง ต้องไปเป็นทหารเดือนหน้า บอกไม่ได้ผิดหวังที่ได้รับใช้ชาติ แค่สงสารคนข้างหลังที่แบกรับภาระ ด้านโซเชียลแห่ให้กำลังใจ พร้อมแนะให้ "ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร"
วันที่ 25 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความลงในกลุ่ม คราฟเบียร์ไทย พร้อมระบุข้อความว่า ขออนุญาตปล่อยเซ้งร้านครับ หมายเหตุเนื่องจาก เจ้าของร้านจับได้ใบแดง ต้องไปทหารเดือนหน้าแล้วครับ
ตอนนี้ร้านยังเปิดให้บริการตามปกติอยู่นะครับ ได้หมดทั้งร้าน พร้อมเปิดร้านอาหาร บาร์ได้เลย หรือขายต่อได้เลยครับ เสียดายลูกค้าครับ อยากได้คนมาดูแลต่อ ทำเลดี ร้านติด 6 หมู่บ้าน ผู้คนผ่านไปมาเยอะ ร้านอยู่ในซอยรุ่งเรือง (รัตนโชค6) บางพลี ตำหรุ ค่าเช่าที่เดือนละ 12,960 ไม่รวมน้ำไฟ (มีห้องน้ำในตัว) ลดราคาค่าเช่าถึงสิ้นปี
ขนาดห้อง 4x12 ของที่ให้สามารถเปิดต่อได้เลย ตู้แช่ 3 ประตู 1 ตู้, แอร์ 1 ตัว, โต๊ะสูง 4 ตัว เก้าอี้เหล็ก 8 ตัว, โต๊ะ+เก้าอี้ แบบนั่ง 4 คน 2 ชุด, โต๊ะ+เก้าอี้ แบบนั่ง 2 คน 2 ชุด, เครื่องคิดเงิน pos (แบบพกพา) กล้องวงจรปิดไร้สาย 1 ตัว (ในร้าน), ตู้แช่ฟีสฝาบนปรับความเย็นได้ 1 ตู้, จานอุปกรณ์ครัว, ชั้นวางหลังบาร์ 1, เคาท์เตอร์บาร์น้ำ 1 (บาร์ทำมาแสนกว่า), เตาแก๊สอินฟราเรด 2 หัว, ชุดซิงค์ล้างจาน และชั้นวางจาน ได้ค่ามัดจำคืน 48,600 เมื่ออยู่ครบสัญญา 3 ปี
ทั้งหมดที่ว่ามา ปล่อยเซ้งในราคา 300,000 บาทถ้วนครับ อินบ็อกซ์สอบถามได้เลยครับ หรือสามารถติดต่อเข้ามาดูร้านได้ตลอดเลยครับ ทักหรือโทรมาได้เลย
...
ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ต่างมีคนเข้ามาให้กำลังใจเจ้าร้านเป็นจำนวนมาก ว่าเสียดายเวลา และเสียดายโอกาสในการทำมาหากิน ทั้งยังสอบถามไปถึงเจ้าของโพสต์อีกว่าไม่มีคนในครอบครัวที่สามารถมารับช่วงต่อกิจการเลยหรือ
ในขณะที่บางส่วนได้แสดงความคิดเห็นถึงประเด็นเรื่องการเกณฑ์ทหารที่ทำให้คนหลายคนเสียโอกาสในการทำมาหากิน ทั้งยังกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า "การยกเลิกเกณฑ์ทหาร" ควรเป็นเรื่องที่ต้องทำอย่างจริงจัง
อย่างไรก็ตาม เจ้าของโพสต์ได้เปิดใจกับ "ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์" ว่าร้านเพิ่งเปิดมาได้ประมาณ 6 เดือน ความรู้สึกที่จับได้ใบแดง มีหลายความรู้สึกมาก ทั้งเครียด และผิดหวังกับชีวิต เรามีภาระ มีครอบครัว มีลูกยังเล็ก
ไม่ได้รู้สึกกลัว หรือผิดหวังที่ต้องไปรับใช้ชาติ แต่สงสารคนข้างหลังที่ต้องมาแบกรับภาระหน้าที่ในตอนที่เราไม่อยู่ ทั้งหน้าที่การงาน ธุรกิจของที่บ้าน และร้านที่กำลังเปิดอยู่ ลงทุนลงแรงไปเท่าไร สุดท้ายต้องปล่อยเซ้งด้วยเหตุเพราะต้องไปเป็นทหาร แต่ถ้าถามความรู้สึกแรกเลยที่รู้ว่าใบที่จับขึ้นมาเป็นใบแดง รู้สึกเสียใจ
ล่าสุดตอนนี้หลังจากที่ประกาศเซ้งร้านลงไปในกลุ่ม ตอนนี้เริ่มมีคนสนใจค่อนข้างเยอะ และเริ่มมีคนเข้ามาดูๆ ที่ร้านบ้างแล้ว.
ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊กกลุ่ม คราฟเบียร์ไทย