"เจ้าของร้านปลากุเลาเค็มป้าอ้วนตากใบ" ออกมายืนยันเอง "หน่วยงานภาครัฐ" ซื้อ "ปลากุเลาเค็ม" จริง พร้อมชี้แจงข้อผิดพลาดในการสื่อสารกันก่อนหน้านี้
จากกรณี โซเชียลดราม่า "ปลากุเลาจากตากใบ" หลังผู้ประกอบการอ้าง ใช้ปลาเค็มจากพื้นที่อื่น เสิร์ฟขึ้นโต๊ะผู้นำเอเปก 2022 จี้รัฐบาลชี้แจง ต่อมา น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แจงดราม่า "ปลากุเลาตากใบ" ยืนยันซื้อจริงร้านป้าอ้วนโอทอป 5 ดาว ผู้ประกอบการกลุ่มอื่นไม่ได้ทราบข้อมูล จึงเข้าใจผิด
ล่าสุด เฟซบุ๊ก ปลากุเลาเค็มป้าอ้วนตากใบ ได้โพสต์ข้อความถึงประเด็นดราม่าดังกล่าว โดยระบุว่า ร้านปลากุเลาเค็ม ป้าอ้วนตากใบ ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายปลากุเลาเค็ม ที่เป็นเพียง 1 ราย ในอำเภอตากใบ ที่ได้มาตรฐานตามข้อกำหนด ด้านคุณภาพที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ชุมชนที่น่าเชื่อถือ หรือ (มผช.) ในระดับ 5 ดาว
ก่อนหน้านี้ มีเจ้าหน้าที่ได้มาซื้อปลากุเลาเค็มไปจำนวน 1 ตัว เพื่อนำไปชิม กระทั่งมีการสั่งซื้อผ่านออนไลน์ เนื่องจากมีการซื้อวันละหลายหมื่นบาทในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา หลังจากมีกระแสข่าวเอเปก ทำให้ร้านไม่ได้ทันได้ตรวจสอบ
ทั้งนี้ ยืนยันว่าหน่วยงานภาครัฐ โดยตัวแทนได้สั่งผ่านระบบออนไลน์ไป จึงเกิดข้อผิดพลาดกันในกลุ่มผู้ค้าปลากุเลาเค็ม ตากใบ.
...
ขอบคุณเฟซบุ๊ก ปลากุเลาเค็มป้าอ้วนตากใบ