"ลูกชาย" เล่าที่มาคลิปสุดเศร้า แม่ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย บอกไม่ต้องร้องไห้ อยู่แล้วมันทุกข์ทรมาน ก่อนสั่งลาไปตลอดกาล
จากกรณี ผู้ใช้ TikTok @jdaotaem.me ได้โพสต์คลิปบีบหัวใจ ทำเอาผู้ดูคลิปต้องน้ำตาไหล ขณะที่เจ้าตัวกำลังจะสูญเสียแม่ผู้เป็นที่รักอย่างไม่มีวันหวนกลับ พร้อมระบุข้อความว่า "เป็นคลิปที่ตัดยากที่สุดในชีวิต ร้องไห้เกือบตาย"
สำหรับในคลิปวิดีโอดังกล่าว เป็นการพูดคุยกันระหว่างแม่กับผู้โพสต์ โดยแม่พูดว่า "ทำไว้ให้หมดแล้ว ช่วยกันดูแลบริหารกันไป 3 คนพ่อลูก" โดยลูกถามว่า "แล้วแม่จะไปไหน" แม่ก็ตอบว่า "จะรู้เหรอวันข้างหน้าก็ต้องตายจากกัน ไม่ต้องร้อง อยู่แล้วมันทุกข์ทรมาน อยู่ไปเพื่ออะไร" ก่อนภาพจะกลายเป็นรูปแม่ที่เสียชีวิตตั้งอยู่ในงานศพ พร้อมข้อความว่า "ขอโทษนะครับที่ยังกลับมาร้องไห้อีก"
...
ทั้งนี้ หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก โดยผู้โพสต์ได้เข้ามาตอบทุกคนที่มาให้กำลังใจว่า "ขอบคุณทุกกำลังใจเลยนะครับ พอได้ยินเพลงว่าอย่าร้องไห้แล้วนึกถึงคำพูดแม่ขึ้นมา เราดีขึ้นมากแล้วแค่ยังคิดถึงแม่เป็นบางครั้ง"
ล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายทศธรรม หรือ เจ ขุนอินทร์โพธิ์ อายุ 26 ปี เจ้าของคลิปดังกล่าว เล่าว่า เหตุการณ์ที่ถ่ายในคลิป เป็นวันที่คุณแม่นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล จากการป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ตนได้อัดคลิปไว้ดูสนุกๆ ไม่ได้คิดอะไร ซึ่งตอนนั้นคุณแม่อยู่ระหว่างรอการรักษา แล้วตนไปเยี่ยมดูอาการแม่ ซึ่งตอนนั้นตนไม่รู้ว่าแม่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง แล้วแม่ก็พูดกับตนว่า ถ้าแม่ไม่อยู่ให้ช่วยกันดูแลกิจการทั้ง 3 คน ซึ่งตนก็งงว่าแม่จะรีบพูดทำไม
ส่วนที่นำคลิปมาโพสต์ใหม่ เพราะฟังเพลงของ โบกี้ ไล้ออน แล้วมีเนื้อเพลงที่ตรงกับความรู้สึกจึงนำคลิปมาตัดแล้วใส่เพลงไปใหม่ ช่วงที่ทำตนร้องไห้ไปด้วย ส่วนตอนนี้ตนได้นำคำสั่งเสียของแม่มาใช้กับชีวิตของตัวเอง คือเป็นคนดี ช่วยกันดูแลกิจการ
ทั้งนี้ ตนกับแม่จะสนิทกันมากเป็นพิเศษ มีความรักความผูกพันกันตั้งแต่ยังเป็นเด็ก จะมาห่างกันตอนที่ตนต้องมาเรียนที่กรุงเทพฯ ทุกวันนี้ตนคิดถึงแม่มาก และจะเก็บคลิปดังกล่าวไว้ในความทรงจำตลอดไป ซึ่งคุณแม่หลังจากเสียชีวิตไม่เคยมาหาเลย มีแต่ช่วงวันก่อนที่ท่านจะเสีย ตนฝันว่าท่านนอนที่แคร่ไม้ไผ่แล้วดิ้นทุรนทุราย ซึ่งตนไม่เคยฝันถึงแม่หรืออะไรทำนองนี้เลย สุดท้ายอยากจะฝากถึงคนที่อยู่กับพ่อแม่หรือคนที่รักคุณ จงใช้เวลาที่อยู่ด้วยทุกนาทีให้มีความสุข ทำสิ่งดีๆ ต่อกัน เพราะเราไม่รู้เลยว่าวันไหน เวลาไหน ที่เราจะต้องจากกัน.
@jdaotaem.me เป็นคลิปที่ตัดยากที่สุดในชีวิต ร้องไห้เกือบตาย #เจดาวเทียม #ภาพวาด ♬ original sound - เจดาวเทียม