โลกโซเชียลแห่แชร์ หลายบริษัทดังจ่ายเงินหลักพัน ถึงหมื่น ช่วยค่าครองชีพพนักงานระดับปฏิบัติการ

กลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กซึ่งเป็นพนักงานบริษัทต่างๆ แชร์ข้อมูลว่า มีหลายบริษัทที่ออกมาแจกเงินให้พนักงาน เพื่อช่วยเกี่ยวกับค่าครองชีพที่ตอนนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าสูงขึ้นมาก


ซึ่งมีรายงานว่า หนึ่งในบริษัทที่ออกมาแจกเงินพนักงานคือ ธนาคารไทยพาณิชย์ หรือ SCB ที่ประกาศแจกเงินพนักงานจำนวน 4,000 บาท ให้กับพนักงานธนาคารในระดับชั้น Staff และ Officer หรือเทียบเท่า ซึ่งเป็นการจ่ายเงินเพียงครั้งเดียว เข้าบัญชีวันที่ 1 กันยายน 2565 เพื่อช่วยเหลือในสภาวะที่ค่าครองชีพและราคาสินค้าปรับตัวขึ้นสูง อีกทั้งจะช่วยสร้างขวัญและกำลังใจ ตลอดจนบรรเทาความยากลำบากของพนักงานผู้มีภาระทุกคน

และล่าสุดมีรายงานว่า บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ TIPLIFE ได้ประกาศผ่านเฟซบุ๊กเพจ "TIPlife ทิพยประกันชีวิต" ให้ความช่วยเหลือค่าครองชีพชั่วคราว กับพนักงานระดับปฏิบัติการ ในอัตราเดือนละ 2,000 บาท เป็นเวลา 5 เดือน รวมทั้งหมด 10,000 บาท โดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนสิงหาคมติดต่อกันไปจนถึงเดือนธันวาคม 2565 เนื่องจากสถานการณ์เงินเฟ้อที่ส่งผลกระทบต่อค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิตที่ปรับสูงขึ้นของพนักงาน โดยเฉพาะพนักงานระดับปฏิบัติการ

อย่างไรก็ตาม หลังมีรายงานดังกล่าว ทำให้หลายคนออกมาชื่นชม และว่าดีใจแทนพนักงาน ที่บริษัทให้การช่วยเหลือค่าครองชีพในสภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ ขณะที่ก็มีหลายคนจับตาว่า จะมีบริษัทไหนอีกหรือไม่ที่ออกมาประกาศจ่ายเงินเพื่อช่วยเหลือพนักงาน.