"หมอลักษณ์" ฉะโหร หมอดูยุคใหม่ อวดอุตริ สักลายมือเสริมดวง กรีดเส้นลายมือเปลี่ยนชะตาชีวิต ชี้นานเข้าจะกลายเป็นอัปมงคล และความวิบัติ

วันที่ 17 ส.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หมอลักษณ์ ราชสีห์ หรือ หมอลักษณ์ฟันธง นักโหราศาสตร์ชื่อดัง แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสักลายมือเพื่อเปลี่ยนชะตาชีวิต เสริมดวง ผ่านเฟซบุ๊กเพจ ว่า ผิดเพี้ยนไปจากสายความรู้แห่งบูรพาจารย์สายหัตถศาสตร์  โดยระบุว่า ศาสตร์แห่งการพยากรณ์ ชะตาชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ลายมือ ดวงชะตา เป็นเพียงการอ่าน ชะตาชีวิตตามกฎแห่งกรรม ที่จะเเสดงผลดี/ร้าย เพื่อการวางแผนชีวิต บริหารจัดการชีวิต นักพยากรณ์ผู้ศึกษาเรียนรู้ ใช้วิชาจากบูรพาจารย์ จะพยากรณ์ได้แม่นยำแค่ไหน ขึ้นกับความรู้และประสบการณ์ และที่สำคัญ เป็นแค่เพียงผู้อ่านรหัสกรรมเท่านั้น

หนทางแห่งการเปลี่ยนแปลงดวงชะตา ตามหลักพระพุทธศาสนา มีเพียง การสร้างบุญกิริยา ด้วยศรัทธา ปัญญา สติ ด้วย ความประณีต มั่นคงต่อเนื่อง และการปฏิบัติภาวนาสมาธิเท่านั้น ที่พอจะแก้ไขเปลี่ยนแปลง ยอมรับ รับสภาพ ในกฎแห่งกรรม
มีบรรดาพวกเพี้ยนๆ ที่พอจะรู้เรื่องเส้นในลายมือบ้าง ว่าเส้นวาสนา เส้นอาทิตย์ (ชื่อเสียง เงินทอง โชคลาภ) ฯลฯ แล้วเอามาเป็น กลยุทธ์ทางการตลาด แบบสมองสุนัข ปัญญากระบือ มอมเมา หลอกลวง คนมีปัญหาชีวิต โดยการอ้าง ลงนะ เขียนเส้น สักเส้นในฝ่ามือ ที่ไม่มีก็ทำให้มี แล้วบอกว่าดวงชะตา ชะตาชีวิตจะดีขึ้น

...



ในฐานะ ครูหัตถศาสตร์ ครูโหร ที่มีศิษย์สอนศิษย์ไปมากมาย นับหมื่นคน และอยู่ในแวดวงโหรมาค่อนชีวิต ขอเตือนว่า บ้าไปแล้ว ไม่มีทางที่จะไปเปลี่ยนชะตาชีวิต ด้วยการสักมือ สักเส้นในฝ่ามือ กรีดเส้น สารพัดที่จะทำ

ที่ดีๆ เพราะ ตามดวงมันจะดีอยู่แล้ว จังหวะนั้นไปสัก ไปกรีดมาจึงดี มีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นพอดี ไม่ใช่เพราะไปสักเพราะไปกรีดเส้น 

และว่า โหร หมอดู ครูหัตถศาสตร์ รุ่นใหญ่ไม่มีใครเขาทำกัน และนานๆ ไป สิ่งที่กระทำด้วยอุตริ ที่ว่ามานี้ จะกลายเป็นอัปมงคล ความลวง และความวิบัติ.

ที่มาจาก เฟซบุ๊กเพจ โหรฟันธง ลักษณ์ เรขานิเทศ