หนุ่มแชร์เรื่องราวดีๆ เมื่อคนขับแท็กซี่ วนรถนำเงินมาฝากคืนไว้ให้ หลังมารู้ทีหลังว่าจ่ายเงินเกิน พร้อมกระดาษโน้ต ชี้แจงละเอียดยิบ
วันที่ 19 ก.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียล ได้มีการแชร์ข้อความของผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Sakda Suttiprapha" ซึ่งได้โพสต์ภาพเงินจำนวน 400 บาท พร้อมกระดาษเขียนข้อความ จากคนขับแท็กซี่ โดยมีแคปชั่นว่า "ลุง Taxi เป็นคนดีมากอุตส่าห์นำเงินที่จ่ายเกินมาฝากคืนให้ ขอบคุณมากครับ"
โดยกระดาษที่ลุงขับแท็กซี่ เขียนแนบมากับเงินนั้น ระบุว่า ผม Taxi ทะเบียน ทห 5975 ได้มาส่งคุณเมื่อคืน 5 ทุ่ม 15 นาที รับมาจากซอยอารีย์ฯ BTS พหลโยธิน ค่าโดยสาร 160 บาท คุณให้เงินมา 600 บาท เป็นแบงก์ 100 = 1ใบ, 500 = 1 ใบ ซึ่งทั้งคุณและผม ตอนนั้นคิดว่าเป็นแบงก์ 100 = 2 ใบ
แต่เป็นแบงก์ 100 = 1 ใบ และเป็นแบงก์ 500 = 1 ใบ ผมจึงเอาเงินมาฝากเพื่อนคุณไว้ 400 หวังว่าคงเรียบร้อยนะครับ"
ทั้งนี้ หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปโดยเพจต่างๆ พบว่า มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมลุงแท็กซี่จำนวนมาก อาทิ คนดีที่ซื่อสัตย์ขอให้เจริญๆ นะคะสุขภาพแข็งแรงค่ะ, สังคมเรามีคนดีที่ซื่อสัตย์อยู่ในทุกอาชีพจริงๆ นะคะ ขอให้คนขับแท็กซี่มีชีวิตที่เจริญยิ่งๆ ขึ้นไปค่ะ, พี่ taxi น่ารักมากๆค่ะ ขอให้มีผู้โดยสารอุดหนุนเยอะๆนะค่ะ, ชื่นชมค่ะ คนซื่อสัตย์หาผู้ปฏิบัติได้ยากใน พ.ศ.นี้ ขอให้คุณลุงมีสุขภาพแข็งแรงนานๆ นะคะ ฯลฯ
ที่มาจาก เฟซบุ๊ก Sakda Suttiprapha
...