แม่ค้าสาวใจแกร่ง โดนตำหนิทำขนมไม่สวย ท้อแต่ไม่ถอย ขอสู้ต่อแม้มือพิการ

ข่าว

แม่ค้าสาวใจแกร่ง โดนตำหนิทำขนมไม่สวย ท้อแต่ไม่ถอย ขอสู้ต่อแม้มือพิการ

ไทยรัฐออนไลน์

5 ก.ค. 2565 21:27 น.

บันทึก

ชื่นชม แม่ค้าสาวหัวใจแกร่ง เล่าประสบการณ์ทำขนมช่วงแรก โดนตำหนิบีบขนมไม่สวย ท้อแต่ไม่ยอมถอย สู้พัฒนาฝีมือจนออกมาสวยงาม แม้มือพิการ

วันที่ 5 มิถุนายน 2565 มีรายงานว่าโลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวการสู้ชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชลธิชา เอี่ยมสอาด ซึ่งเป็นแม่ค้าขนม ที่โพสต์ข้อความเล่าลงในกลุ่มเบเกอรี่พอเพียงว่า ตนเองเป็นผู้พิการ มือมี 4 นิ้ว เวลาบีบขนม ปัญหาคือบีบไม่สวย จะโดนลูกค้าติตรงขนมไม่ค่อยสวย แต่รสชาติอร่อย บางทีเราก็ท้อเหมือนกัน การทำขนม อย่างแรกคือ หน้าตา รูปทรง สวยงามดึงดูด แต่เราจะไม่ท้อค่ะ เราจะสู้ต่อไป เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ

ทั้งนี้พบว่า เรื่องราวดังกล่าวถูกโพสต์เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2565 และกลับมาเป็นกระแสพูดถึงในโลกออนไลน์อีกครั้ง โดยมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมและให้กำลังใจสาวเจ้าของโพสต์จำนวนมากที่มีความตั้งใจจริง แม้บางครั้งจะท้อแต่ก็ลุกขึ้นสู้ ถือเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิต ซึ่งปัจจุบันเจ้าของโพสต์ฝีมือพัฒนาทำขนมออกมาอย่างสวยงามน่ารับประทาน.

ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ชลธิชา เอี่ยมสอาด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ชาวตลาดสดชื่นชม 2ลูกพิการ เลี้ยงดูแม่ชรา
02:15

ชาวตลาดสดชื่นชม 2ลูกพิการ เลี้ยงดูแม่ชรา

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 10:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์