ลมแทบจับ เจ้าของเปิดห้องหนุ่มค้างค่าเช่า 2 เดือน ผงะเจอกองขยะมหึมา

ข่าว

ลมแทบจับ เจ้าของเปิดห้องหนุ่มค้างค่าเช่า 2 เดือน ผงะเจอกองขยะมหึมา

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2565 17:37 น.

บันทึก

เจ้าของบ้านแทบช็อก หลังปล่อยให้หนุ่มกระบี่ เช่าอยู่นาน 3 ปี ค้างค่าเช่านาน 2 เดือน เปิดห้องมาเจอกองขยะมหึมา พบปูที่นอนบนกองขยะ

วันที่ 3 กรกฎาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Tikky Chom โพสต์คลิปบ้านเช่าหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 5 บ้านควนกินน้ำ ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ที่มีกองขยะกองมหึมาอยู่ภายใน ระบุว่า เป็นบ้านเช่าที่เธอปล่อยให้คนมาเช่า แล้วผู้เช่าค้างค่าเช่ามานานหลายเดือน เมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในห้องพัก ถึงกับต้องผงะเมื่อเจอเข้ากับกองขยะมหึมาภายในห้อง ส่งกลิ่นเหม็นโชยไปทั่ว สภาพขยะมีทั้งหม้อหุงข้าว ถุงใส่เศษอาหารเน่า เครื่องใช้ไฟฟ้า นอกจากนี้ยังพบร่องรอยว่าผู้เช่าเองก็เข้ามานอนพักในห้องดังกล่าว โดยมีการจัดที่หลับที่นอนไว้บนกองขยะในห้อง

จากการสอบถาม เจ้าของบ้าน ทราบชื่อคือ น.ส.สุมาลิน ชมโฉม อายุ 45 ปี ให้ข้อมูลว่า บ้านดังกล่าวตั้งอยู่เลขที่ 149/12 ห้องหมายเลข 1 เธอปล่อยให้คนเช่าคือ นายศุภโชค อายุ 36 ปี มาเช่าอยู่นาน 3 ปีแล้ว ในราคาเดือนละ 2,500 บาท โดยเช่าเป็นรายแรกหลังบ้านเพิ่งสร้างเสร็จ แต่ที่ผ่านมาบางเดือนก็จ่าย 1,000 ไม่เคยจ่ายเต็ม กระทั่งเมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่านมา เจ้าตัวค้างค่าเช่านานเกินไป รวมเป็นเงินกว่า 2 หมื่นบาทแล้ว และเจ้าตัวหายหน้าไปนานกว่า 1 เดือนแล้ว จึงขอเข้าตรวจสอบ ปรากฏว่าเข้าไปพบกองขยะในห้องจำนวนมาก จึงเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.อ่าวนาง

ด้าน นางบุญศรี อุบล อายุ 72 ปี แม่ของ น.ส.สุมาลิน กล่าวด้วยว่า ปกติตนจะเป็นคนดูแลบ้านเช่าเอง ที่ผ่านมาก็เห็นชายคนดังกล่าว เข้ามาพักอยู่ประจำ กระทั่งหายไปนาน 1 เดือนแล้ว ก่อนนี้ไม่เคยเห็นว่าจะมีกองขยะจำนวนมากในบ้าน เพราะตนเองไม่เคยเข้ามารบกวนผู้เช่า แต่พอมาเจอแบบนี้ถึงกับตกใจ

ต่อมาเจ้าของบ้านทำการรื้อขยะออกจากห้อง โดยพบหน้าห้องมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า สีดำ ทะเบียน กษค 879 กระบี่ ทราบว่าเป็นรถของนายศุภโชค จอดอยู่ จากนั้นรื้อขยะในห้องออกมา พบกับของใช้หลายรายการที่ไม่น่าจะเป็นของเจ้าของห้อง ทั้งคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก จำนวนนับ 10 เครื่อง หม้อหุงข้าวจำนวนหลาย 10 ลูก กระเป๋าเดินทาง กระเป๋าสะพาย กระเป๋าถือผู้หญิงอีกจำนวนหลายใบ เงินสดอีกจำนวนหนึ่ง และยังพบเสื้อของทันตแพทย์หญิงคนหนึ่ง 1 ตัว อุปกรณ์เครื่องมือช่างจำนวนหลายรายการ ขวดใส่น้ำมันอีกจำนวนหนึ่ง นอกนั้นเป็นของจำพวกเสื้อผ้า เศษขยะเน่าเหม็น

ทางเจ้าของบ้านเช่าจึงประสานไปยังตำรวจ สภ.อ่าวนาง เข้ามาช่วยตรวจสอบ เพราะเกรงว่าของเหล่านี้อาจไม่ใช่ของผู้เช่าบ้านก็ได้ ซึ่ง พ.ต.อ.อภิชาติ จินาเพ็ญ ผกก.สภ.อ่าวนาง สั่งการให้ชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบ รวมทั้งติดตามตัวนายศุภโชค มาพูดคุยสอบถามอีกครั้งว่าสิ่งของเหล่านี้ได้มาอย่างไร.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วงจรปิดชัด เพื่อนบ้านไม่จ่ายค่าส่วนกลาง แอบเอาขยะทิ้งหน้าบ้านคนอื่น
01:49

วงจรปิดชัด เพื่อนบ้านไม่จ่ายค่าส่วนกลาง แอบเอาขยะทิ้งหน้าบ้านคนอื่น

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 10:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์