สารพัดความเห็นชาวเน็ต ไวรัลคำคม เมื่อคุณโตขึ้น จะอายกับคำว่าพ่อแม่ซื้อให้

ข่าว

สารพัดความเห็นชาวเน็ต ไวรัลคำคม เมื่อคุณโตขึ้น จะอายกับคำว่าพ่อแม่ซื้อให้

ไทยรัฐออนไลน์

27 มิ.ย. 2565 18:12 น.

บันทึก

สารพัดความเห็นชาวเน็ต เห็นค้าน หลังเพจดังแชร์ไวรัลคำคม เมื่อคุณโตขึ้น จะอายกับคำว่าพ่อแม่ซื้อให้ แล้วจะภูมิใจกับคำว่า ซื้อเอง

กลายเป็นไวรัลในโลกโซเชียล เมื่อเพจต่างๆ แชร์เฟซบุ๊ก พร้อมกับเริ่มต้นประโยคด้วย "พอโตขึ้น..." แล้วตามด้วยประโยคเด็ดๆ หลายต่อหลายประโยค อาทิ เฟซบุ๊กเพจ "ตั๊ก บริบูรณ์ แฟมิลี่ (Boriboon Family)" ที่ระบุว่า พอโตขึ้นคุณจะอายกับคำว่า "แอบหนีเมียเที่ยว" ทั้งที่คุณจะทำก็ได้ แต่คุณไม่ทำเพราะรักเมียมาก

เฟซบุ๊กเพจ "กรรมกรกราฟิก" ที่ระบุว่า "พอโตขึ้น มึงจะอายกับคำว่า เป็นกราฟฟิกทำไมทำไม่ได้" หรือ "พอโตขึ้น มึงจะอายกับคำว่า ขอแก้นิดนึง แล้วมึงจะโดนสวนกลับไปว่า รอบที่ 18 ไม่นิดแล้ว"

เกี่ยวกับดราม่าไวรัลนี้นั้น คาดว่ามาจาก เฟซบุ๊กเพจหนึ่ง ที่ชอบถ่ายทอดวลีและคำคมเด็ดๆ ซึ่งที่ผ่านมา คนในโลกโซเชียลก็เข้ามาแชร์ และแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งล่าสุด ได้โพสต์ว่า "พอโตขึ้น มึงจะอายกับคำว่า พ่อแม่ซื้อให้ แล้วมึงจะภูมิใจกับคำว่า กูซื้อเอง" ซึ่งแม้ว่าประโยคนี้ คนในโลกโซเชียลจะแชร์กันมานานแล้ว แต่เมื่อเพจดังกล่าวนำมาแชร์ กลับพบว่า มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก แต่ทว่า ส่วนใหญ่กลับไม่เห็นด้วย เนื่องจากมองว่า เรื่องแบบนี้ เอามาเปรียบเทียบกันไม่ได้ เพราะถ้าคิดอีกแง่หนึ่ง การที่พ่อแม่ทำอะไรแบบนี้ เขาก็ทำเพราะความรัก และเป็นห่วงลูกอยู่ แบบเห็นของอะไรแล้ว ก็คิดว่าลูกเราน่าจะใช้ประโยชน์ได้ จึงซื้อมาให้ลูก ฉะนั้นความรักที่พ่อแม่หยิบยื่นให้นั้น ไม่มีคำว่าน่าอาย

ส่วนการซื้อของให้ตัวเองนั้น มันก็คือความภูมิใจของตัวเอง ไม่เกี่ยวกับความรักของพ่อแม่ เป็นต้น.

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 16:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์