ทำกันได้ลง ไรเดอร์นั่งร้องไห้ ถูกลูกค้าเท แซลมอน 30 กล่อง (คลิป)

ข่าว

ทำกันได้ลง ไรเดอร์นั่งร้องไห้ ถูกลูกค้าเท แซลมอน 30 กล่อง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

27 มิ.ย. 2565 16:00 น.

บันทึก

ชาวเน็ตวอนแพลตฟอร์มหาทางป้องกัน หลังไรเดอร์นั่งร้องไห้ ถูกลูกค้าเท แซลมอน 30 กล่อง โชคดีมีคนเข้ามาช่วยซื้อต่อ

วันที่ 27 มิ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอีกครั้งในโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้บัญชี TikTok @mymolly55 โพสต์คลิป เป็นเหตุการณ์ที่เข้าไปช่วยเหลือไรเดอร์คนหนึ่ง ซึ่งโดนลูกค้าเทอาหาร เป็นแซลมอนจำนวน 30 กล่อง โดยเขียนบรรยายไว้ในคลิปว่า "สงสารน้อง Line Man โดนเท สั่งปลาแซลมอลมา 30 กล่อง ไม่รับ โทรไม่ติด พวกเราชาวฟอร์ดช่วยอุดหนุนน้องเค้า ขายถูกๆ ให้ ไม่ควรทำแบบนี้คนทำมาหากิน"

ทั้งนี้ เจ้าของคลิป ซึ่งเป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งจัดบูธอยู่ใกล้ๆ เห็นว่า ไรเดอร์คนดังกล่าว นั่งร้องไห้อยู่พักใหญ่ จึงได้เข้ามาสอบถาม ก่อนที่จะช่วยกันอุดหนุน โดยไรเดอร์ อ้างว่า ไปรับอาหารตามที่ลูกค้าสั่งมาแล้ว แต่ไม่สามารถติดต่อลูกค้าได้ ก่อนจะเปิดให้ดูว่าอาหารที่ลูกค้าสั่ง คือ แซลมอน 30 กล่อง ราคากล่องละ 60 บาท ราคารวมประมาณ 1,800 บาท 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่มองว่า เรื่องที่ไรเดอร์ถูกเท จากลูกค้า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ซึ่งทางแพลตฟอร์ม น่าจะมีมาตรการเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าว เพื่อไม่ให้ไรเดอร์ได้รับผลกระทบในช่วงที่เศรษฐกิจเป็นอย่างนี้ 


ที่มาจาก TikTok : @mymolly55

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ส่งร้อนส่งเร็ว หวิดชนท้ายเก๋ง
02:25

ส่งร้อนส่งเร็ว หวิดชนท้ายเก๋ง

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 20:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์