เปิดคลิปนาทีต้นเพลิงไหม้สำเพ็ง พบควันลอยออกหม้อแปลงไฟฟ้า ก่อนมีเสียงระเบิดดัง (คลิป)

ข่าว

เปิดคลิปนาทีต้นเพลิงไหม้สำเพ็ง พบควันลอยออกหม้อแปลงไฟฟ้า ก่อนมีเสียงระเบิดดัง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

26 มิ.ย. 2565 20:00 น.

บันทึก

เปิดคลิปนาทีก่อน "ไฟไหม้สำเพ็ง" พบควันลอยออกจากหม้อแปลงไฟฟ้า ก่อนมีเสียงระเบิดดังขึ้น คาดความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท        

จากกรณีเหตุการณ์สุดระทึก ไฟไหม้ร้านถุงพลาสติกชื่อดังย่านสำเพ็ง คาดเกิดจากหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดแล้วมีแสงเพลิงลุกลามเข้าภายในตัวอาคาร จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการสำลักควันไฟจำนวนมาก โดยมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นจากเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ขณะที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Oaky Ekarat Soyin ได้โพสต์คลิปวิดีโอก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ควันลอยออกจากหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่ โดยระบุว่า "หม้อแปลงควันออกแบบนี้ จะระเบิดไหม" โดยต่อมาก็ได้โพสต์คลิปขณะเกิดเพลิงไหม้ พร้อมระบุว่า "ระเบิดเรียบร้อย ฝากแจ้งดับเพลิงหน่อยตรงสำเพ็ง"

อย่างไรก็ตาม เจ้าของอาคารและเจ้าของกิจการในละแวกดังกล่าวที่ได้รับความเสียหาย อาจมีการปรึกษานักกฎหมาย เพื่อดำเนินการฟ้องร้องผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามารับผิดชอบกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้ เกี่ยวกับกรณีนี้ ผู้สื่อข่าวได้พยามติดต่อสอบถามความเกี่ยวข้องและข้อมูลข้อเท็จจริงไปยังทางการไฟฟ้านครหลวง หรือ กฟน. แต่ยังไม่มีความคืบหน้าเพิ่มเติม หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

(ดูโพสต์ต้นฉบับ - คลิกที่นี่)

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Oaky Ekarat Soyin

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไฟไหม้ ติดสถานทูตเยอรมันระดมดับเพลิง5คัน
02:28

ไฟไหม้ ติดสถานทูตเยอรมันระดมดับเพลิง5คัน

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 17:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์