อำมหิต กู้ภัยเปิดใจนาทีช่วยสุนัขถูกคนใจร้ายจับมัดขา โยนทิ้งริมหนองน้ำ

ข่าว

อำมหิต กู้ภัยเปิดใจนาทีช่วยสุนัขถูกคนใจร้ายจับมัดขา โยนทิ้งริมหนองน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

25 มิ.ย. 2565 13:40 น.

บันทึก

กู้ภัยเมืองคอนเปิดใจนาทีช่วยชีวิตหมาถูกมัดขาทั้ง 4 ขา เป็นหมาเลี้ยงพันธุ์ไทยผสมถูกนำมาทิ้ง คาดวิ่งหนีกลับบ้านเองได้แล้ว

จากกรณีเหตุการณ์สะเทือนใจของคนรักหมา เมื่อเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กเซี่ยงตึ๊ง จ.นครศรีธรรมราช ไปช่วยเหลือสุนัขเพศผู้สีดำตัวหนึ่งถูกคนใจร้ายจับมัดเท้าด้วยเชือกฟางทั้ง 4 ขาไว้แน่นและใช้เชือกตะกร้อสุนัขมัดปาก จับมาโยนทิ้งบริเวณริมหนองน้ำคลองลาว ริมถนนสายพุทธภูมิ หมู่ 6 ต.มะม่วงสองต้น อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช สภาพจมน้ำลงไปครึ่งตัวติดกับเสาลวดหนามริมหนองน้ำ จนมีชาวบ้านผ่านมาพบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าว

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ้งเซี่ยงตึ๊ง ได้ช่วยกันใช้เชือกไนลอนผูกมัดตัวสุนัขแล้วดึงขึ้นมาด้านบนริมถนนก่อนใช้มีดตัดเชือกฟางที่มัดขาทั้ง 4 ขาและตัดเชือกตะกร้อที่ครอบปากออกจนปลอดภัย ก่อนที่สุนัขตัวดังกล่าวจะวิ่งขึ้นบนถนนสายพุทธภูมิ หายไปอย่างรวดเร็วเมื่อ 24 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ (25 มิ.ย. 65) นายสุรศักดิ์ สุนทรกิจ เจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กเซี่ยงตึ๊ง จ.นครศรีธรรมราช รหัส "ใต้เต็ก 13" ซึ่งเป็น หน.ทีมกู้ภัยที่เข้าไปช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าว ได้พาผู้สื่อข่าวไปชี้จุดที่เกิดเหตุช่วยเหลือสุนัขที่ถูกจับมัดขามาโยนทิ้งอีกครั้งที่บริเวณริมหนองน้ำคลองลาว หมู่ 6 ต.มะม่วงสองต้น อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งในที่เกิดเหตุพบร่องรอยเชือกตะกร้อสุนัขและเชือกฟางสีเหลืองที่ถูกมัดขาสุนัขยังอยู่ในที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ นายสุรศักดิ์ เล่าว่า วันเกิดเหตุตนได้นำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมรถกู้ภัย 02 ไปช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าว ซึ่งเป็นสุนัขเพศผู้พันธุ์ไทยผสมสีดำ เชื่อว่าเป็นสุนัขที่มีเจ้าของแน่นอนไม่ใช่สุนัขเร่ร่อน เพราะขณะเข้าทำการช่วยเหลือตัดเชือกที่มัดขาสุนัขตัวดังกล่าวมีอาการเชื่องไม่มีดุร้ายแต่อย่างใด คาดเจ้าของจับมัดขามัดปากนำปล่อยทิ้งไว้ริมถนนดังกล่าวหลายชั่วโมงแล้ว

ซึ่งสุนัขตัวดังกล่าวได้พยายามดิ้นเพื่อเอาชีวิตรอด พยายามฟัดเชือกที่มัดปากและมัดขาหน้าจนขาดไปข้างหนึ่ง และดิ้นไปมาจนเกือบจะพลัดลงไปในหนองน้ำ โชคดีมีชาวบ้านผ่านมาเจอแล้วแจ้งกู้ภัยช่วยเหลือจนปลอดภัย

โดยหลังจากช่วยแล้ว สุนัขตัวดังกล่าวดีใจรีบวิ่งหนีหายไปทันที คาดคงจะจำทางได้และกลับเข้าบ้านเจ้าของได้ถูกแน่นอน สังเกตได้ง่ายสุนัขตัวดังกล่าวจะมีแผลบวมที่ขาทั้ง 4 ข้าง ซึ่งไม่ทราบเหมือนกันว่าเป็นสุนัขที่ไหนแต่ถ้าเจออีกครั้งตนจำได้แน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 01:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์