เปิดคลิป แม่แมววิ่งมาคาบลูก หลังติดไปกับรถนานข้ามคืน กู้ภัยช่วยจับก็ไม่ยอมลง

ข่าว

เปิดคลิป แม่แมววิ่งมาคาบลูก หลังติดไปกับรถนานข้ามคืน กู้ภัยช่วยจับก็ไม่ยอมลง

ไทยรัฐออนไลน์

24 มิ.ย. 2565 18:44 น.

บันทึก

เปิดคลิปความน่ารัก แม่แมวมานั่งรอลูก หลังติดไปกับรถยนต์นานข้ามคืน กู้ภัยช่วยกันจับวุ่น สุดท้ายแม่แมววิ่งเข้ามาคาบลูกออกไปง่ายดาย ด้านคอหวยไม่พลาดเลขเด็ด


วันที่ 24 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการเปิดเผยคลิปความน่ารักของแม่แมวที่เข้าไปคาบลูกออกมาจากรถ หลังลูกแมวเข้าไปอยู่ในรถและได้ติดไปกับรถยนต์คันดังกล่าวนานข้ามคืน

จากการสอบถาม เจ้าของคลิป ซึ่งเป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง เปิดเผยว่า วานนี้ (23 มิถุนายน 2565) ตนได้นำรถมาจอดไว้ที่ทำงานตามปกติ เมื่อเวลากลับบ้านก็จะขับกลับทุกวัน จนกระทั่งเช้าวันนี้ ขณะเดินทางมาทำงาน แฟนได้ยินเสียงเหมือนแมวร้อง เลยจอดรถข้างทางและเดินลงมาดู แต่ก็ไม่เจออะไร จึงกลับขึ้นรถแล้วไปต่อ

แต่ขับไปสักพักก็ได้ยินเสียงแมวร้องอีกรอบ ครั้งนี้ได้ยินเสียงชัดเจนเลยเลี้ยวรถเข้าไปจอดในซอย ตนกับแฟนได้ช่วยกันหาพักใหญ่ เปิดฝากระโปรงดูห้องเครื่องก็ยังไม่เจอ แต่ยังได้ยินเสียงแมวร้อง เลยเคาะรถรอบคันแล้วกลับมาดูห้องเครื่องอีกรอบ พบว่ามีลูกแมวนอนขดอยู่ในซอกเล็กๆ ข้างแบตเตอรี่ ไม่สามารถสอดมือเข้าไปได้ เลยโทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย ระหว่างรอได้นำพัดลมมาเป่าให้น้องด้วย ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงกู้ภัยก็มาถึง เนื่องจากเป็นช่วงเวลารถติดมาก

โดยเจ้าหน้าใช้น้ำหยดลงไปเพื่อให้ลูกแมวขยับ แต่ลูกแมวกลับวิ่งไปซุกจุดอื่นไม่ยอมลงจากรถ พยายามช่วยกันนานมาก แต่ก็ไม่สามารถนำลูกแมวลงจากรถได้ เจ้าหน้าที่เลยแนะนำให้ขับไปจอดที่ทำงาน เพราะระยะทางไปอีกไม่ไกลมาก หากแมวรู้สึกว่าปลอดภัยจะลงจากรถไปเอง อีกวิธีคือต้องเอารถเข้าศูนย์ฯ เพื่อให้ช่างช่วย

ด้วยความเป็นห่วงลูกแมว เลยถามเจ้าหน้าที่ว่า ถ้าขับรถแล้วลูกแมวจะเป็นอะไรไหม ทางเจ้าหน้าที่บอกว่า แมวจะหาที่หลบในรถเอง ไม่ตาย แต่ระวังแมวกระโดดออกจากรถตอนอยู่บนถนน อาจถูกรถคันหลังเหยียบได้ เลยตัดสินใจขับต่อไปที่ทำงาน เพราะคุ้นๆ ว่าเป็นแมวตัวที่กระโดดใส่รถเมื่อคืน แต่ไม่คิดว่าแมวจะเข้ามาหลบในรถ ตอนขับกลับบ้านก็ไม่ได้ยินเสียงแมวร้อง

เจ้าของคลิป เล่าอีกว่า ระหว่างทางไปทำงานรู้สึกลุ้นมาก เพราะกลัวแมวลงจากรถตอนอยู่บนถนน ระหว่างทางก็ยังได้ยินเสียงแมวร้องเป็นระยะ จนมาถึงที่ทำงานซึ่งจะจอดจุดนี้เป็นประจำ จู่ๆ ลูกแมวก็ร้องเสียงดังมากหลายครั้ง สักพักแม่แมวที่นั่งรออยู่แล้วได้เดินเข้ามาหา แล้ววิ่งหายเข้าไปใต้ท้องรถ และคาบลูกแมวออกมาตามที่ปรากฏในคลิป

ตอนนั้นรู้สึกโล่งใจที่ลูกแมวไม่ตาย แต่ก็มีคนมาถามทะเบียนรถกันเยอะ เพราะเชื่อว่าแมวมาให้โชค หลายคนจึงจะนำเลขทะเบียนไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 ได้แก่เลข 14, 15, 914 เป็นความเชื่อส่วนบุคคล.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดตัว “แป้งฝุ่น” แมวส้มคลิปดัง 8 ล้านวิว เหมียวหลบหน่อย! พี่จะขอสามช่า
03:03

เปิดตัว “แป้งฝุ่น” แมวส้มคลิปดัง 8 ล้านวิว เหมียวหลบหน่อย! พี่จะขอสามช่า

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 08:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์