ทนายตั้ม ขอโทษแฟนคลับ อัจฉริยะ อยู่ๆโผล่กลางรายการ ขอหยุดมโน อยู่ทีมคนบนเรือ

ข่าว

ทนายตั้ม ขอโทษแฟนคลับ อัจฉริยะ อยู่ๆโผล่กลางรายการ ขอหยุดมโน อยู่ทีมคนบนเรือ

ไทยรัฐออนไลน์

23 มิ.ย. 2565 15:54 น.

บันทึก

ทนายตั้ม ขอโทษแฟนคลับ อัจฉริยะ อยู่ๆโผล่กลางรายการ ย้ำจุดยืนต้องการช่วยจริงๆ แต่ต้องการเห็นหลักฐานก่อน สุดท้ายไม่ได้เห็นคลิป นอกจากภาพบนเรือ ขอหยุดมโน ว่าอยู่ทีมคนบนเรือ

เมื่อ 22 มิ.ย. 65 จากกรณีในรายการโหนกระแสวันนี้ที่มีการเชิญ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ มาร่วมพูดคุย หลังมีกระแสข่าวว่า แม่ภนิดา แม่ของแตงโม เตรียมถอนฟ้องตรง ซึ่งระหว่างการสัมภาษณ์ ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้มาร่วมในรายการด้วย ก่อนที่จะกลายเป็นประเด็นดราม่า และเกิดแฮชแท็ก #โหนกระแส ติดเทรนด์ในทวิตเตอร์ เนื่องจากหลายคนมองว่า การที่ทนายตั้มมาเข้ารายการโดยไม่บอก อัจฉริยะ ล่วงหน้า เป็นมารยาทที่ไม่ดี คำพูดบางประโยคที่ดูเหมือนจะเข้าข้างนายอัจฉริยะ แต่น้ำเสียงกลับเป็นการท้าทายมากกว่า และเหมือนทางรายการลากคนมารุมนายอัจฉริยะ หนึ่งในความหวังของใครหลายๆ คน ในคดีแตงโม

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทนายตั้ม ษิทรา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า วันนี้ต้องขอโทษแฟนคลับพี่อัจหลายๆ ท่านด้วย ที่มีการย้ำเรื่องคลิปมีดกรีดขาในรายการหลายต่อหลายหน เพราะในมุมมองของทนายอาชีพและเป็นรุ่นพี่ของน้องแตงโม

คลิปหลักฐานตัวนี้คือสิ่งที่จะทำให้คนกระทำความผิดได้รับโทษ (ถ้ามีจริงจะกลายเป็นคดีฆาตกรรมทันทีครับ) ผมมาวันนี้แบบไม่ได้แจ้งล่วงหน้า ผมก็เสี่ยงถูกด่า แต่อยากมาแสดงจุดยืนให้ทุกคนเห็นว่าตั้งใจมาช่วยจริงๆ แต่ในการช่วยใดๆ มันต้องเริ่มด้วยหลักฐาน ไม่งั้นมันไปต่อไม่ได้

เรื่องของคดีความระหว่างผมกับพี่อัจก็ถือเป็นเรื่องส่วนตัว ที่จะไม่นำมาเป็นประเด็น แต่เรื่องของแตงโม คือเรื่องที่เรารวมพลังกันเรียกร้องความเป็นธรรมให้เธอได้

ส่วนวันนี้ผมก็ยังไม่ได้ดูคลิปนั้นนะครับ ได้ดูแค่ภาพบนเรือกับน้ำสีชมพูแดงจางๆ บนเบาะเท่านั้น

ส่วนคนที่บอกผมทีมเดียวกับ 5 คนบนเรือ รบกวนหยุดมโนนะครับ ผมเป็นทนายให้คุณหนิงปณิตา ในการสู้คดีกับแซน จะไปเป็นพวกนั้นได้ไง สติครับสติ".ที่มาจาก เฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดใจ "โม อมีนา" แตงโมต้องได้รับความยุติธรรม ตามหาหลักฐานเอง แต่ไม่เคยบอกใคร
23:57

เปิดใจ "โม อมีนา" แตงโมต้องได้รับความยุติธรรม ตามหาหลักฐานเอง แต่ไม่เคยบอกใคร

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์