"ทราย" เจ้าแม่คอสเพลย์ งงดราม่า "วอนยอง" สงสัยแค่ถือไอศกรีม บูลลี่ตรงไหน

ข่าว

"ทราย" เจ้าแม่คอสเพลย์ งงดราม่า "วอนยอง" สงสัยแค่ถือไอศกรีม บูลลี่ตรงไหน

ไทยรัฐออนไลน์

23 มิ.ย. 2565 15:27 น.

บันทึก

"ทราย เบญจพร" นักคอสเพลย์คนดัง งงดราม่า "วอนยอง" ติดเทรนด์ใน TikTok สงสัยแค่ถือไอศกรีม บูลลี่ตรงไหน ขอบคุณคนมาให้กำลังใจ

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าแม่คอสเพลย์คนดัง ทราย เบญจพร เจษฎากานต์ เจ้าของเพจ "Framsook Lek Lek" (ฟาร์มสุขเล็กๆ) ได้โพสต์ข้อความชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นดราม่าใน TikTok ซึ่งคลิปดังกล่าวติดอันดับ 2 ในแฮชแท็ก #wonyoung ว่า กลายเป็นไวรัลใน TikTok คือคนดูเกือบ 5 ล้าน แล้วดันไปติดเป็นอันดับ 2 ใน #wonyoung เลยมีดราม่าตามมา คือ คนไทยเข้าใจว่าเราอะทำคอนเท้นเกี่ยวกับ cosplay อยู่แล้ว ก็จะคอมเม้นกันแบบสนุกๆ แต่ต่างชาติที่เป็น FC วอนยอง คิดว่าเรา Bully วอนยอง คือ สภาพแบบเรานี่นะจะ Bullyใครได้ แล้วเราก็ไม่เข้าใจว่าการถือไอติมมัน Bully ตรงไหน

บางคอมเม้นท์ก็ Bully เรากลับ ด้วยเรื่องรูปร่าง(เป็นปกติทั่วโลกเลยซินะ) แต่ก็ไม่โกรธนะเพราะพวกเค้าอาจไม่รู้ว่าเราทำคอนเท้นท์เกี่ยวกับพวกนี้ ตอนนี้เริ่มมีต่างชาติบางคนไปตอบให้ว่า คนนี้คือนัก cosplay เค้าทำแบบนี้มานานแล้ว

วอนยองคือผู้หญิงในอุดมคติของใครหลายคนเลยแหละ ตัวเราเองก็ชอบและการที่เราได้เลียนแบบคนที่เราชอบ มันก็ทำให้เรารู้สึกดี(เหมือนแค่เส้นผมก็ยังดี555) มุมมองความสวยของคนทั้งโลกมันไม่เหมือนกัน ความเข้าใจของผู้คนในแต่ละ Platform ก็ต่างกัน ถึงความชอบคนเราจะไม่เหมือนกันแต่เราก็ควรให้เกียรติกัน เราชอบคอมเม้นท์ต่างชาติอยู่อันนึงแปลแล้วได้ใจความว่า "คุณสามารถปกป้องผู้หญิงของคุณโดยไม่ต้องเหยียดคนอื่นก็ได้"

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมให้กำลังใจ ทราย เบญจพร เป็นจำนวนมาก โดยเจ้าตัวก็ออกมาโพสต์ขอบคุณ โดยระบุว่า "ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจทรายนะคะ ตัวทรายไม่ได้เครียดอะไรมาก เดี๋ยวกินทุเรียนซัก 4-5 ลูกก็ดีขึ้นแล้ว รัก"ที่มาจาก เฟซบุ๊ก Framsook Lek Lek


อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์