ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น เน็ตไอดอล รีวิวน้ำปลาร้า เทใส่แก้วยกซด

ข่าว

ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น เน็ตไอดอล รีวิวน้ำปลาร้า เทใส่แก้วยกซด

ไทยรัฐออนไลน์

21 มิ.ย. 2565 20:53 น.

บันทึก

เน็ตไอดอล รีวิวน้ำปลาร้า เทใส่แก้วยกซด งานนี้ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตเพียบ พร้อมห่วงสุขภาพ มองว่า น้ำปลาร้า เป็นเครื่องปรุง ไม่ใช่เครื่องดื่ม

วันที่ 21 มิ.ย. 65 กลายเป็นเรื่องที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล พร้อมกับมีคนตั้งข้อสังเกต เมื่อเน็ตไอดอลคนหนึ่ง รีวิวน้ำปลาร้า ลง TikTok แต่การกินดูเหมือนจะแตกต่างจากที่เคยเห็น เพราะเน็ตไอดอลคนนี้เทน้ำปลาร้าใส่แก้ว ที่มีน้ำแข็งอยู่เต็ม พร้อมกับยกซด ก่อนที่จะเริ่มรีวิวการส้มตำ ที่ใช้น้ำปลาร้าเป็นเครื่องปรุง

ทั้งนี้ หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็มีคนเข้ามาตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับน้ำปลาร้าที่เน็ตไอดอลคนดังกล่าวเทใส่แก้ว เนื่องจากหลายคนสงสัยว่า ทำไมสีคล้ายกับโกโก้ ผิดกับน้ำปลาร้าที่ใส่ลงไปในครก เพื่อใช้ทำส้มตำ พร้อมกับเตือนเรื่องการโฆษณาเกินจริง

นอกจากนี้ หลายคนที่เข้ามาดูคลิป ก็แสดงความเป็นห่วงด้วยว่า หากกินน้ำปลาร้าจริง น้ำปลาร้าเป็นเครื่องปรุง ไม่ใช่เครื่องดื่ม อีกทั้งมีโซเดียมสูง หากรับประทานในปริมาณที่มากเกินไป อาจจะทำให้เป็นอันตรายต่อไตได้









อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 01:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์