โซเชียลช่วยกันแชร์ ครูสาวโพสต์ขอรับบริจาคเสื้อผ้าช่วยนักเรียนบ้านโดนไฟไหม้

ข่าว

โซเชียลช่วยกันแชร์ ครูสาวโพสต์ขอรับบริจาคเสื้อผ้าช่วยนักเรียนบ้านโดนไฟไหม้

ไทยรัฐออนไลน์

8 มิ.ย. 2565 17:57 น.

บันทึก

โลกออนไลน์ช่วยกันแชร์ ครูสาวโพสต์ขอรับบริจาคเสื้อผ้า ชุดนักเรียน ของใช้ หลังเกิดเหตุบ้านนักเรียนโดนไฟไหม้วอด 3 หลัง

จากกรณีโลกออนไลน์ได้โพสต์คลิปวิดีโอไฟไหม้บ้านเรือนชาวบ้าน พร้อมขอความช่วยเหลือนักเรียนโรงเรียนบ้านป่าหวาย จำนวน 3 ราย โดยขอบริจาค เสื้อผ้าเด็ก ผู้ใหญ่ ชุดนักเรียน ข้าวสารอาหารแห้ง ของใช้จำเป็นให้แก่ครอบครัวของนักเรียน ซึ่งต่อมาได้มีคนแชร์ออกไปเป็นจำนวนมากนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 8 มิถุนายน 2565 ร.ต.อ.ธานินทร์ เหลืองยวง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ที่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 4 บ้านป่าหวาย ต.ตาดทอง เพลิงกำลังลุกลาม จึงไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.ตาดทอง เทศบาลตำบลจำปี เทศบาลศรีธาตุ และเทศบาลเวียงคำ อ.กุมภวาปี นำรถดับเพลิงรวม 10 คัน ออกไปจุดเกิดเหตุ

พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านไม้ยกพื้นสูงอย่างรุนแรง ก่อนรถดับเพลิงจะมาถึง ชาวบ้านช่วยกันขนย้ายสิ่งของ และนำรถไถออกจากบ้านอยู่ใกล้เคียง พร้อมกับตักน้ำใส่ถัง และใช้สายยางฉีดช่วยกันดับไฟ แต่เนื่องจากเป็นบ้านไม้ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เพลิงได้ลุกลามไหม้บ้านเลขที่ 30 ซึ่งเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง อยู่ด้านทิศตะวันตก และบ้านเลขที่ 42 ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้นไม้ครึ่งปูน อยู่ทางทิศตะวันออก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชม.จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ พบบ้านถูกไฟไหม้เสียหาย 3 หลัง

ร.ต.อ.ธานินทร์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นางสมัคร อุทะกัง อายุ 54 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 29 ซึ่งเป็นบ้านต้นเพลิง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อเช้านี้หลังจากลูกหลานไปโรงเรียน ตนก็ได้ปิดบ้านออกไปทำนา ไม่นานเพื่อนบ้านก็ได้โทรศัพท์มาบอกว่าไฟไหม้บ้าน ตนก็รีบกลับมาก็พบไฟไหม้บ้านตนเสียหายทั้งหลัง

โดยตนเข้าไปเอาทรัพย์สิน เงินสด 10,000 บาท ที่เก็บไว้ในห้องนอนออกมาไม่ได้ เหลือเพียงเสื้อผ้าที่ใส่ติดตัว แม้แต่ชุดนักเรียน และอุปกรณ์การเรียนของหลานสาว ก็ไหม้วอดไม่เหลือ ส่วนสาเหตุตนก็ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร

ส่วนนางปิยะฉัตร เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุและเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะกำลังพาหลานนอนก็ได้ยินดังตุ๊บ ตนก็ได้เดินออกมาดู ก็ไม่พบอะไรผิดปกติ จึงเดินเข้าไปในบ้าน ไม่นานก็มีเสียงระเบิดตู้มติดต่อกัน 2 ครั้ง เสียงดังกว่าครั้งแรก ตนก็เดินออกมาจากบ้านมาดูอีก พบมีกลิ่นไหม้และเปลวควันลอยออกมาจากบ้านเลขที่ 29 ไม่นานไฟก็ลุกไหม้อย่างรุนแรง ตนจึงร้องบอกชาวบ้านว่าไฟไหม้ จากนั้นชาวบ้านก็มาขนทรัพย์สินและฉีดน้ำดับไฟ รอรถดับเพลิง แต่ไฟก็ไหม้บ้านหมดทั้งหลัง และลุกลามไหม้บ้านข้างเคียงเสียหาย 3 หลัง

ร.ต.อ.ธานินทร์ เปิดเผยอีกว่า หลังได้รับแจ้งได้ประสานไปยังหน่วยดับเพลิง อบต.ตาดทอง แต่เนื่องจากเพลิงลุกไหม้รุนแรง หน่วยดับเพลิงใกล้เคียงอีก 3 หน่วยได้มาช่วยดับไฟ หลังควบคุมเพลิงไว้ได้พบบ้านถูกไฟไหม้เสียหาย 3 หลัง มูลค่าความเสียหายประมาณ 3 ล้านบาท โดยดีไม่มีผู้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จากการสอบสวนเจ้าของบ้านต้นเพลิง สันนิษฐานเบื้องต้นว่า เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.อุดรธานี มาตรวจสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

ทางด้าน น.ส.พัชรา วงศ์คำศักดิ์ อายุ 30 ปี ครูประจำชั้นอนุบาล-ป.1 โรงเรียนบ้านป่าหวาย ต.ตาดทอง อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนชาวบ้าน ซึ่งอยู่ห่างจากโรงเรียนประมาณ 200 เมตร จึงได้วิ่งไปดูเหตุการณ์และบันทึกภาพ ถ่ายคลิป โดยให้ครูอีกคนดูแลนักเรียน หลังเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงไว้ได้ เห็นบ้านเรือนทั้ง 3 หลังโดนไฟไหม้วอด

ซึ่งเป็นบ้านของ ด.ญ.กมลทิพย์ นักเรียนชั้น ป.1 ที่ตนเป็นครูประจำชั้น ก็รู้สึกสลดใจ สงสารครอบครัวและเด็กนักเรียน เหลือเพียงเสื้อผ้าที่สวมใส่ จึงได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว และเพจโรงเรียนบ้านป่าหวาย เพื่อขอรับบริจาคเสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น เพื่อช่วยเหลือเบื้องต้น ซึ่งมีผู้เข้ามาชมและกดแชร์เป็นจำนวนมาก พร้อมกับมีผู้ใจบุญโอนเงินบริจาคเข้ามาช่วย พร้อมกับแชร์สลิปการโอนตั้งแต่หลัก 100-1,000 บาท เบื้องต้นจะนำเงินที่ได้รับบริจาคไปซื้อเสื้อผ้าชุดนักเรียนและสิ่งของจำเป็น และนำเงินไปช่วยเหลือครอบครัวเด็กนักเรียนทั้ง 3 คน

หากประสงค์จะโอนเงินบริจาคได้ที่ บัญชีธนาคารธนชาตทหารไทย เลขบัญชี 6132419125 นางสาวพัชรา วงศ์คำศักดิ์

สำหรับที่อยู่ในการจัดส่งของบริจาค โรงเรียนบ้านป่าหวาย หมู่ที่ 4 ตำบลตาดทอง อำเภอศรีธาตุ จังหวัดอุดรธานี 41230 โทร. 09-1721-6169 หรือต้องการมามอบของบริจาคได้ที่บ้านป่าหวาย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตายเพิ่ม 1 ศพ เหยื่อไฟไหม้ Mountain B รายที่ 18
01:54

ตายเพิ่ม 1 ศพ เหยื่อไฟไหม้ Mountain B รายที่ 18

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 12:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์