ทนายเดชา เปิดคลิป ถูก ส.ส. เตือนเลิกยุ่งคดีแตงโม ขู่ใช้วิธีนอกระบบ (คลิป)

ข่าว

ทนายเดชา เปิดคลิป ถูก ส.ส. เตือนเลิกยุ่งคดีแตงโม ขู่ใช้วิธีนอกระบบ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

30 พ.ค. 2565 10:54 น.

บันทึก

"ทนายเดชา" เปิดคลิป ถูก ส.ส.เต้ โทรข่มขู่ เตือนเลิกยุ่งคดีแตงโม ขู่ใช้วิธีนอกระบบ ด้าน ส.ส.เต้ รับโทรขู่จริง อ้างอีกฝ่ายไม่หยุดมาขู่ลูกความ-แม่แตงโม ก่อน

กลายมาเป็นประเด็นในโลกโซเชียลอีกครั้ง หลังจากที่ ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ อดีตทนายคุณแม่ภนิดา คุณแม่ของแตงโม นิดา ภัทรธิดา ออกมาเตือนคุณแม่ พร้อมแสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก ทนายคลายทุกข์ เกี่ยวกับคดีแตงโม เป็นระยะ ทั้งยังบอกด้วยว่า ข่าวคดีแตงโมประชาชนยังให้ความสนใจ/ผู้สื่อข่าวยังมาสัมภาษณ์ผมอยู่ ผมจะพูดทุกวัน ถ้าประชาชนยังให้ความสนใจ ใครจะมาสั่งห้ามผมไม่ได้ ยกเว้นพ่อผมสั่ง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด มีรายงานว่า ในเวลา 11.00 น. วันนี้ (30 พ.ค.) ทนายเดชา จะไปยื่นหนังสือถึง พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. ที่กองปราบฯ กรณีถูกนายมงคลกิตติ์ ข่มขู่จะกระทืบ หากไม่หยุดวิจารณ์คดีแตงโม

ทั้งนี้ เมื่อถามว่า มีหลักฐานที่ถูก ส.ส.เต้ หรือ นายมงคลกิตติ์ ข่มขู่หรือไม่ ทนายเดชา ได้เปิดคลิปเสียง ที่อ้างว่าได้คุยกับ ส.ส.เต้ ผ่านไทยรัฐนิวส์โชว์ ซึ่งในคลิป ปลายสายบอกเตือนว่า ถ้าเงียบได้ก็เงียบ อย่าให้ต้องลงมือกับพี่นะ เวลาผมลงมือไม่ใช่กฎหมายอย่างเดียวนะ เข้าใจคำว่านักการเมืองไหม ผมเตือนพี่นะ เตือนหมดทุกคน เตือนเป็นครั้งสุดท้าย ไม่อย่างนั้นจะใช้วิธีนอกระบบ ถ้าอยากลองก็เจอกัน ถ้าคิดว่าแน่ 

นอกจากนี้ ในคลิปยังบอกด้วยว่า ถ้าไม่ใช่ ทนายเดชา แต่เป็นคนอื่น คงส่งคนไปกระทืบแล้ว เพราะนิสัยผม ไม่ค่อยใช้กฎหมาย

นอกจากนี้ ยังมีรายงานด้วยว่า ทนายเดชา เตรียมนำคลิปเสียงนี้ไปมอบให้กับประธานสภา เพื่อตรวจสอบจริยธรรมของ นายมงคลกิตติ์  

ขณะที่ นายมงคลกิตติ์ ยอมรับว่า โทรไปขู่จริง จำเป็นต้องขู่ เพราะเขามาขู่ลูกความ แม่แตงโม และอีกหลายคน ซึ่งตนไม่ได้ต้องการจะไปยุ่งกับทนายเดชามาก แต่ที่ต้องทำ เพราะไม่อยากให้คนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี มายุ่งเกี่ยว อยากให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมปกติ ใครมาขัดขวาง จำเป็นต้องกำจัด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ศาลให้ประกันตัว 6 ผู้ต้องหา #คดีแตงโม
02:02

ศาลให้ประกันตัว 6 ผู้ต้องหา #คดีแตงโม

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 18:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์