"บังแจ็ค" อ้างเตรียมกลับไทยสู้คดี เผยกู้ข้อมูลมือถือแตงโมได้ 4 หมื่นกว่าภาพ อีก 30% ยังกู้ไม่ได้ ยืนยันไม่ได้โอนเงินให้แม่แตงโม

จากกรณีมีคนปริศนาใช้โซเชียลของ "แตงโม นิดา" โพสต์คลิปและข้อความออกมาอย่างต่อเนื่อง จนสังคมสงสัยว่า ขณะนี้โทรศัพท์มือถือของดาราสาวอยู่กับใคร ซึ่งต่อมา ทนายเดชา แถลงข่าวว่า "แม่แตงโม" ยืนยันแล้ว เป็นคนส่งมือถือไปให้ "บังแจ็ค" โดยอ้างว่า หลงเชื่อว่าอีกฝ่ายจะกู้คืนหลักฐานได้นั้น

ล่าสุด วันที่ 25 พฤษภาคม 2565 ในรายการไทยรัฐนิวส์โชว์ ได้วิดีโอคอลไปพูดคุยกับ "บังแจ็ค" อ้างว่า ตอนนี้ตนเองอยู่ที่ลอสแอนเจลิส กำลังจะกลับไทยเพื่อไปเคลียร์คดีต่างๆ

โดย บังแจ็ค เปิดเผยว่า โทรศัพท์มือถือของ แตงโม อยู่กับตนเองจริง เรื่องนี้ โม อมีนา ก็รู้ ได้รับมือถือมาประมาณ 1 สัปดาห์แล้ว

สำหรับเฟซบุ๊กเพจ "Happy Melon official" เป็นเพจของตน รวมทั้งอินสตาแกรมด้วย ส่วนเพจหลักของแตงโม ถูกแฮกไปนานแล้ว เข้าไม่ได้

ตอนที่รับมือถือมาจากคุณแม่ครั้งแรก ไม่มีข้อมูล มีรูปภาพแค่ไม่กี่ภาพ ตอนนี้หลักฐานที่กู้คืนมาได้ 4 หมื่นกว่าภาพ อีก 30% ยังกู้ไม่ได้ ต้องใช้เวลา แต่ไม่น่าเกิน 1-2 วัน เมื่อกู้มาได้ก็จะนำหลักฐานสำคัญให้คนที่ไว้ใจได้ ให้คุณแม่ หากข้อมูลที่ไม่สำคัญ ไม่เกี่ยวกับคดีก็จะไม่นำมาลง

...

บังแจ็ค อ้างอีกว่า ก่อนที่ตนจะโพสต์อะไร ได้ขออนุญาตคุณแม่ก่อนทุกครั้ง ก่อนโทรไปหา "กระติก" ก็ได้บอกคุณแม่ ขออนุญาตก่อนแล้ว แต่ในความจริงคนที่ผิดคือ สื่อที่ถ่ายแล้วอัดหน้าจอ ไม่ได้ผิดที่คนโทร ยืนยันว่า ไม่ได้โอนเงินช่วยเหลือคุณแม่ และทางคุณแม่ก็ไม่รับ คุณแม่บอกว่า ตอนนี้ยังมีเงินอยู่

อย่างไรก็ตาม ทางทีมข่าวได้ตั้งสังเกตว่า เวลาที่ได้วิดีโอคอลกับ บังแจ็ค ไม่น่าจะเป็นที่ ลอสแอนเจลิส นอกจากนี้ยังมีข้อมูลจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ระบุว่า มีความเคลื่อนไหวจากมือถือของแตงโมมาจาก บอสตัน

ล่าสุด ทนายเดชา เปิดเผยว่า ตำรวจมีการออกหมายเรียกคุณแม่ แต่ไม่รู้ว่าคุณแม่จะไปในฐานะพยานหรือผู้เสียหาย เพราะกระติกเป็นคนแจ้งความ แนะนำให้ติดต่อทนาย.