แห่ให้กำลังใจ "น้องอุ้ม" พยาบาลสาว หลังประสบอุบัติเหตุรถฉุกเฉินชนรถพ่วง

ข่าว

แห่ให้กำลังใจ "น้องอุ้ม" พยาบาลสาว หลังประสบอุบัติเหตุรถฉุกเฉินชนรถพ่วง

ไทยรัฐออนไลน์

15 ม.ค. 2565 20:15 น.

บันทึก

ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ "น้องอุ้ม" พยาบาลสาวโรงพยาบาลอุ้มผาง หลังอาการสาหัส จากอุบัติเหตุรถฉุกเฉินพุ่งชนรถพ่วง 22 ล้อ 

จากกรณี เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 2565 เกิดอุบัติเหตุรถพยาบาลฉุกเฉินของโรงพยาบาลอุ้มผาง จังหวัดตาก ชนกับรถพ่วง 22 ล้อ บรรทุกข้าวโพด ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย โดยสภาพรถฉุกเฉินด้านหน้าพังยับเยิน อุปกรณ์ทางการแพทย์ภายในรถกระเด็นไปคนละทิศละทาง ส่วนภายในห้องคนขับพบ นายกิตติพงษ์ อาจยาทา อายุ 45 ปี เป็นพนักงานขับรถพยาบาลคันเกิดเหตุถูกอัดติดคาพวงมาลัยรถ ข้างกันยังพบ นางสาวปุณยวีร์ ศรีดวงแปง อายุ 25 ปี เจ้าหน้าที่พยาบาลวิชาชีพ ถูกอัดติดคาซากด้านหน้ารถตู้พยาบาล อาการสาหัส

ต่อมา เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่อำเภอแม่สอด ได้มีการลงข้อความด่วน วอนผู้มีจิตกุศลร่างกายแข็งแรงช่วยบริจาคโลหิตมอบให้ น้องอุ้ม หรือ นางสาวปุณยวีร์ ศรีดวงแปง พยาบาลประจำรถฉุกเฉินที่บาดเจ็บสาหัส และต้องผ่าตัดสมองอย่างเร่งด่วน แต่เลือดในธนาคารเลือดสำรองที่แม่สอดมีไม่เพียงพอในการผ่าตัด

ทั้งนี้ หลังจากประชาชนทราบข่าว ชาวอำเภอแม่สอด เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร ทหารพรานที่ 35 ทหาร ฉก.ร.4 ตำรวจ สภ.แม่สอด ต่างเดินทางไปที่โรงพยาบาลแม่สอด เพื่อบริจาคเลือดให้แก่พยาบาลสาวจำนวนมาก แต่อาการของพยาบาลสาว ล่าสุดยังไม่พ้นขีดอันตราย แพทย์อยู่ระหว่างการช่วยชีวิต

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเมื่อตรวจสอบสอบเฟซบุ๊กส่วนตัวของ "น้องอุ้ม" พยาบาลสาวคนดังกล่าว พบว่ามีเพื่อนๆ และชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยขอให้น้องปลอดภัยหายไวๆ พร้อมบอกว่า "น้องอุ้มเป็นคนเก่ง ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยคุ้มครอง" กันเป็นจำนวนมาก.

ขอบคุณเฟซบุ๊ก นางสาวปุณยวีร์ ศรีดวงแปง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดข้อความหมอ-พยาบาล เม้าท์เวียร์-วิกกี้เรื่องท้องแบบนี้ เหมาะสมมั้ย!? l ข่าวใส่ไข่
56:17

เปิดข้อความหมอ-พยาบาล เม้าท์เวียร์-วิกกี้เรื่องท้องแบบนี้ เหมาะสมมั้ย!? l ข่าวใส่ไข่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 03:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์