สสจ.ประจวบฯ แจงยังไม่สรุป เบรกงานแต่งคนดัง แขก 4,000 คน ที่ทับสะแก

ข่าว

  สสจ.ประจวบฯ แจงยังไม่สรุป เบรกงานแต่งคนดัง แขก 4,000 คน ที่ทับสะแก

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ม.ค. 2565 16:07 น.

  ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาข่าว

  สสจ.ประจวบฯ ชี้แจง ระบุยังไม่สรุป เบรกงานแต่งคนดัง แขก 4,000 คน ที่ทับสะแก แต่ให้ผู้จัดงานกลับไปวางรูปแบบควบคุมโรคมาเสนอ ขณะที่คนในโซเชียลหวั่นไม่ระวัง อาจเป็นคลัสเตอร์ใหม่

  วันที่ 14 มกราคม 2565 เฟซบุ๊กเพจ "สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์" โพสต์คำชี้แจง กรณีที่มีข่าวว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ไม่อนุญาตให้มีการจัดงานแต่งงาน ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีผู้เข้าร่วมงาน ประมาณ 4,000 คนนั้น ว่า มีความคลาดเคลื่อนในการเสนอข่าว เนื่องจากขณะนี้ ยังไม่มีการสรุป พิจารณาอนุญาตหรือไม่อนุญาตให้มีการจัดงานดังกล่าว

  โดยในการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ครั้งที่ 4/2565 เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2565 คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ซักถามรายละเอียด และมาตรการในการจัดงานดังกล่าว กับทางผู้จัดงาน แต่ทางผู้จัดงาน ยังไม่สามารถใหเข้อมูลที่ชัดเจนได้ในบางประเด็น คณะกรรมการฯ จึงมีมติให้ผู้จัดงานไปวางรูปแบบมาตรการในการควบคุม และป้องกันการแพร่กระจายโรคโควิด-19 เพื่อนำเสนอ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พิจารณาในสัปดาห์หน้า  ทั้งนี้ มีรายงานว่า งานแต่งงานดังกล่าวที่จะจัดขึ้น เป็นของลูกชายนักการเมืองชื่อดัง ที่เตรียมเข้าวิวาห์กับลูกสาวรัฐมนตรีชื่อดังในพื้นที่ อ.ทับสะแก ซึ่งจะมีการเชิญแขกมาร่วมงานประมาณ 4,000 คน

  ขณะที่คนในโลกโซเชียล รวมถึงคนในพื้นที่บางส่วน ค่อนข้างกังวลกับการจัดงานขนาดใหญ่ในช่วงสถานการณ์เช่นนี้ เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดคลัสเตอร์ขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แมงจีซอน" ราคาพุ่ง ชาวบ้านใช้เครื่องเสียงล่อจับ สร้างรายได้ช่วงโควิด
   01:53

   "แมงจีซอน" ราคาพุ่ง ชาวบ้านใช้เครื่องเสียงล่อจับ สร้างรายได้ช่วงโควิด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สสจ.ประจวบคีรีขันธ์งานแต่งงานคนดังแขก4000คนมาตรการควบคุมโรค

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 12:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์