มือไล่ยิงรถเมล์ สาย 71 ที่แท้ "ส.ต.ต." อ้างเครียด ทะเลาะแฟน

ข่าว

  มือไล่ยิงรถเมล์ สาย 71 ที่แท้ "ส.ต.ต." อ้างเครียด ทะเลาะแฟน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2564 17:53 น.

  มือไล่ยิงรถเมล์ สาย 71 ที่แท้ เป็นตำรวจ ยศ "ส.ต.ต." อ้างเครียด ทะเลาะแฟน ถูกแจ้ง 3 ข้อหา พร้อมรายงานต้นสังกัด เพื่อพิจารณาลงโทษทางวินัย สูงสุดไล่ออกจากราชการ

  จากกรณีเพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้รีเทิร์น part 2" แชร์คลิปเหตุการณ์ขณะชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาขวางหน้ารถเมล์ แล้วเดินมาพูดคุยกับคนขับรถ จากนั้นได้เดินกลับไปที่รถจักรยานยนต์อีกครั้งเพื่อหยิบปืน และเดินกลับมาหาคนขับ บริเวณประตูทางขึ้นผู้โดยสาร คนขับรถเมล์เห็นท่าไม่ดีจึงขับรถหนี ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตาม พร้อมยิงปืนใส่กระจกมองข้างฝั่งขวาของรถเมล์ 1 นัด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 2 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่อู่รถเมล์สาย 71 บริเวณซอยสวนสยาม 9 พบว่า เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าเก็บพยานหลักฐานร่องรอยวิถีกระสุนที่ถูกยิงเข้าบริเวณกระจกมองข้างขวาด้านคนขับที่ถูกยิงกระจกแตก โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานให้ข้อมูลว่า จุดที่โดนเป็นวัสดุชนิดไฟเบอร์ เมื่อโดนความร้อนแล้วสามารถหดได้ รูที่เกิดขึ้นจริงอาจใหญ่กว่าที่ปรากฏอยู่ แต่ที่แน่ชัดคือ เป็นวัตถุที่มีความเร็ว ทะลุเข้าตัวกระจก ผ่านกระจกแตก แล้วไปโดนตัวรถ โดยจากร่องรอยยืนยันได้ว่า เป็นอาวุธปืนแน่นอนแต่ยังไม่ทราบชนิด

  ด้าน นายกรวิชญ์ ศรีอ่อน คนขับรถเมล์ และ น.ส.ศิริวรรณ บางไพร พนักงานเก็บค่าโดยสาร ของรถเมล์คันที่เกิดเหตุ และเป็นผู้ถ่ายคลิป เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สน.บางชัน

  โดย นายกรวิชญ์ คนขับรถเมล์ เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองพร้อมด้วย น.ส.ศิริวรรณ พนักงานเก็บค่าโดยสาร ซึ่งเป็นแฟนกัน ขับรถออกจากอู่เพื่อให้บริการตามปกติ พบชายคนก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์มาปาด แล้วจอดหน้ารถเมล์ ก่อนเดินลงมาถามว่า รถควันดำนี่ถูกกฎหมายไหม ตนตอบไปว่า ให้ไปถามหัวหน้างาน และได้มีการโต้เถียงกันเล็กน้อย จากนั้นผู้ก่อเหตุยิ้มให้แล้วบอกว่า "ขับรถดีๆ นะ" จากนั้นก็เดินไปหยิบปืนออกมาจากเบาะใต้รถ ทำท่าจะเดินขึ้นมาบนรถเมล์ ตนเห็นท่าไม่ดีจึงให้ผู้โดยสารลงจากรถ แล้วรีบขับหนี แต่ผู้ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ตามมาถึงบริเวณป้ายรถเมล์ตรงข้ามห้างแฟชั่นไอส์แลนด์ และขี่มาประกบข้างขวา ตนมองผ่านกระจกมองข้างเห็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนเล็งมาจึงหักหลบ ทำให้กระสุนพลาดไปโดนกระจกมองข้าง จากนั้นตนจึงขับเลี้ยวซ้ายเข้าถนนนวมินทร์ ส่วนผู้ก่อเหตุขี่รถหนีขึ้นสะพานมุ่งหน้าไปทางแยกบางเขน

  ด้าน น.ส.ศิริวรรณ เปิดเผยว่า วินาทีนั้นตกใจมาก เป็นห่วงแฟน ที่เป็นคนขับ กลัวจะได้รับอันตรายเนื่องจากคู่กรณีมีปืน จึงพยายามถ่ายคลิปเหตุการณ์ และถ่ายภาพป้ายทะเบียนของผู้ก่อเหตุไว้ ซึ่งหลังเกิดเหตุ ได้ไปแจ้งความที่ สน.บางชัน ทันที ต่อมาช่วงดึกเจ้าหน้าที่ตำรวจได้โทรศัพท์มาแจ้งว่าทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว และผู้ก่อเหตุจะขอไกล่เกลี่ย แต่นายกรวิชญ์ แฟนตนไม่ยินยอม ต้องการให้ดำเนินคดีไปตามกฎหมาย

  พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผบก.น 4 เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายได้เข้ามาแจ้งความ เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบจากเลขทะเบียนรถ และโทร.ไปสอบถาม ทราบชื่อต่อมาคือ ส.ต.ต.กัมปนาท ไชยการ อายุ 28 ปี ได้นำอาวุธปืนแม็กกาซีน ขนาด .22 ที่ใช้ก่อเหตุ เดินทางเข้ามามอบตัวภายใน 3 ชั่วโมง

  ขณะที่ พ.ต.อ.วสุ เชื่อพุทธ ผกก.สน.บางชัน เปิดเผยว่า กรณีที่ผู้เสียหายอ้างว่า มีพนักงานสอบสวนโทรศัพท์ไปเพื่อขอไกล่เกลี่ยด้วยการจ่ายเงินนั้น ตนได้สอบถามทั้งหมดแล้ว พบว่าไม่ได้มีการโทร.ไปบอกในลักษณะดังกล่าว อาจเป็นความเข้าใจผิด เพราะได้พูดเรื่องการชดเชยค่าเสียหาย แต่ไม่ใช่การไกล่เกลี่ยเพื่อล้มคดีแน่นอน ยืนยันว่าพร้อมให้ความเป็นธรรม และจะไม่มีการช่วยเหลือในกรณีที่ผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจแน่นอน

  เบื้องต้นจากการสอบปากคำ ผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยอ้างว่ามีความเครียด ทะเลาะกับแฟน พอมามีปัญหาบนท้องถนนกับผู้เสียหาย จึงได้ใช้อาวุธปืนก่อเหตุขึ้น ทั้งนี้ ในทีแรกผู้ต้องหาไม่ได้บอกว่าตนเป็นตำรวจ แต่จากการตรวจสอบอาวุธปืน พบว่าเป็นของราชการ ผู้ต้องหาจึงยอมรับว่า เป็นตำรวจยศสิบตำรวจตรี สังกัดกองบังคับการกองบินตำรวจ

  เบื้องต้น พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา ส.ต.ต.กัมปนาท ฐานพยายามฆ่า, พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมกับได้รายงานไปยังต้นสังกัดของผู้ต้องหาให้รับทราบว่า มีการกระทำความผิดทางอาญา โดยทางต้นสังกัดจะเป็นผู้พิจารณาโทษทางวินัยต่อไป โทษสูงสุดถึงขั้นไล่ออกจากราชการ ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนเห็นว่า ผู้ต้องหาเข้ามามอบตัว ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง จึงอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   พปชร. ขับ "ธรรมนัส" 20 ส.ส. พ้นพรรค
   06:57

   พปชร. ขับ "ธรรมนัส" 20 ส.ส. พ้นพรรค

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไล่ยิงรถเมล์ส.ต.ต.เครียดทะเลาะแฟนรถเมล์ควันดำข่าวโซเชียลรถเมล์สาย 71

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 23:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์