"ทวิตเตอร์" เปิดตัวอีโมจิ วันเอดส์โลก แจ้งเตือนให้ข้อมูลเอชไอวี

ข่าว

  "ทวิตเตอร์" เปิดตัวอีโมจิ วันเอดส์โลก แจ้งเตือนให้ข้อมูลเอชไอวี

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2564 17:55 น.

  "ทวิตเตอร์" เปิดตัวบริการแจ้งเตือน #ThereIsHelp ให้ข้อมูลเอชไอวี เนื่องในวันเอดส์โลก พร้อมอีโมจิพิเศษ ริบบิ้นสีแดง

  วันที่ 1 ธันวาคม 64 ทวิตเตอร์ ประกาศเปิดตัวบริการแจ้งเตือน #ThereIsHelp ซึ่งเป็นอีกหนึ่งบริการทั่วโลก สำหรับการช่วยค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเอชไอวี (HIV) ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและอเมริกา ซึ่งได้แก่ ไทย ฮ่องกง ไต้หวัน อินโดนีเซีย อินเดีย ญี่ปุ่น มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ บราซิล ตลาดในแถบแปซิฟิกใต้ และลาตินอเมริกา และสหรัฐอเมริกา

  โดยบริการแจ้งเตือนนี้ จะนำเสนอแหล่งข้อมูลที่มีประโยชน์และเชื่อถือได้เกี่ยวกับเอชไอวี และสนับสนุนให้ผู้คนสามารถเข้าถึง และขอรับความช่วยเหลือหากต้องการได้


   
  บริการแจ้งเตือน #ThereIsHelp นี้ต่อยอดจากบริการที่มีอยู่ในปัจจุบันของทวิตเตอร์ อาทิ ปัญหาสุขภาพจิต และการป้องกันการฆ่าตัวตาย, ข้อมูลการฉีดวัคซีน, การต่อต้านการแสวงหาประโยชน์ทางเพศจากเด็ก, ข้อมูลโควิด-19 และ การป้องกันความรุนแรงทางเพศ และเสรีภาพในการแสดงออก ซึ่งตัวอย่างคีย์เวิร์ดภาษาไทย ที่สามารถเข้าถึงข้อมูลของ เอชไอวี (HIV) มีทั้ง #เอดส์, #เอชไอวี และภาษาอังกฤษ คือ #AIDS, #HIV, #PEP, #PrEP, #KnowYourStatus 

  นายมาเฮช มาฮาลิงกัม ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารและการสนับสนุนความช่วยเหลือทั่วโลก โครงการเอดส์แห่งสหประชาชาติ (UNAIDS) กล่าวว่า ปัญหาเอชไอวี ยังคงคุกคามโลกอย่างต่อเนื่อง แต่การยุติโรคเอดส์นั้น จำเป็นต้องยุติความไม่เท่าเทียมกัน ซึ่งจำเป็นต้องใช้การเปลี่ยนแปลง ดังนั้น ทวิตเตอร์ จึงได้ร่วมกับพันธมิตรในการทำงาน

  สำหรับวันเอดส์โลกนี้ จึงขอสนับสนุนให้ทุกคนทวีต พร้อมติดแฮชแท็ก #ThereIsHelp เพื่อเข้าถึงข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับเอชไอวี และเตือนตัวเองว่าความไม่เท่าเทียมกันทั่วโลก จะส่งผลกระทบต่อเราทุกคน ไม่ว่าเราจะเป็นใคร มาจากไหนก็ตาม ทั้งนี้ การเข้าถึงข้อมูลที่เชื่อถือได้ การส่งเสริมการพูดคุย และกำหนดวาทกรรมสาธารณะ ก็เพื่อสร้างสังคมที่มีสุขภาพดี และครอบคลุมทุกคนโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง 

  ด้าน คุณมนรวี อำพลพิทยานันท์ หัวหน้าฝ่ายนโยบายสาธารณะและการให้เพื่อสังคม ประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของทวิตเตอร์ เปิดเผยว่า เรามุ่งปกป้องคุณภาพของการสนทนาสาธารณะบนทวิตเตอร์ ความสำคัญของภารกิจนี้ คือ การสร้างความมั่นใจว่า ทุกคนสามารถค้นหาข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ เพื่อต่อสู้กับเรื่องของความเข้าใจที่ผิดเกี่ยวกับเรื่องเอชไอวี ดังนั้น เราจึงได้ร่วมมือกับหน่วยงานด้านสาธารณสุขและองค์การไม่แสวงหาผลกำไรในท้องถิ่นต่างๆ ทั่วเอเชียแปซิฟิกและทั่วโลก เพื่อให้ผู้คนสามารถเข้าถึงข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับเอชไอวี และสามารถร้องขอความช่วยเหลือยามต้องการ ผ่านการเปิดตัวบริการแจ้งเตือน #ThereisHelp ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเอชไอวีโดยเฉพาะ 

  นอกจากนี้ ทวิตเตอร์ยังได้เปิดตัว อีโมจิ #วันเอดส์โลกในความร่วมมือกับยูเอ็นเอดส์ (@UNAIDS) ซึ่งเป็นอีโมจิริบบิ้นสีแดงพิเศษเพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับเอชไอวี โดยสามารถใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 5 ธันวาคม 2564 โดยจะปรากฏอัตโนมัติเมื่อทวีตพร้อมแฮชแท็ก #WorldAIDSDay and #วันเอดส์โลก. 
  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย
   04:09

   เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทวิตเตอร์วันเอดส์โลกเอชไอวีHIVข้อมูลอีโมจิ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 14:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์