เฟซบุ๊กเพจ "พระมหาไพรวัลย์" เปลี่ยนชื่อ ไม่มีพระนำหน้า "พระมหาสมปอง" โพสต์เศร้า

ข่าว

  เฟซบุ๊กเพจ "พระมหาไพรวัลย์" เปลี่ยนชื่อ ไม่มีพระนำหน้า "พระมหาสมปอง" โพสต์เศร้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 พ.ย. 2564 22:11 น.

  ญาติโยม แฟนเพจเฟซบุ๊ก "พระมหาไพรวัลย์" สุดงง หลังได้รับการแจ้งเตือนเปลี่ยนชื่อ เหลือแค่ "ไพรวัลย์ วรรณบุตร" ไม่มี "พระ" นำหน้า ขณะที่ "พระมหาสมปอง" โพสต์เศร้า

  หลังจากที่ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ โพสต์ข้อความเป็นนัย ระบุว่า "ขอบคุณพระศาสนาที่มอบทุกอย่างให้กับเด็กบ้านนอกคนหนึ่งคนนี้ ตลอดเวลา 18 ปีที่ผ่านมา ขอบคุณข้าวน้ำจากศรัทธาของญาติโยมทุกคน" ชวนให้หลายคนสงสัยว่า พระมหาไพรวัลย์ จะทำการสึกหรือไม่ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ พระมหาไพรวัลย์ เคยออกมาไลฟ์สด ประกาศว่า จะขอสึก เพื่อแสดงอารยะขัดขืนให้ความไม่เป็นธรรม หากรักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง ไม่ได้รับการแต่งตั้งให้ขึ้นเป็นเจ้าอาวาส ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ทั้งนี้ ความเคลื่อนไหวล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊ก "พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ" ได้รับการแจ้งเตือนว่า เฟซบุ๊กเพจมีการเปลี่ยนชื่อ เป็น "ไพรวัลย์ วรรณบุตร" โดยไม่มีคำว่า "พระ" นำหน้าชื่อ และในรายละเอียดของเพจ ระบุว่า "ครูสอนพิเศษ/ครู"  ซึ่งญาติโยมที่เป็นแฟนเพจ ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่สอบถามเนื่องจากสงสัยว่า พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ สึกแล้วจริงๆ หรือ พร้อมกับให้กำลังใจพระมหาไพรวัลย์ อย่างไม่ขาดสาย 

  ขณะที่ล่าสุด พระมหาไพรวัลย์ ได้โพสต์ภาพ กราบพระมหาสมปองผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมข้อความ ระบุว่า "แม้อาจจะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ แค่ 3 เดือนเท่านั้น ที่ผ่านมา แต่มันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษมากๆ สำหรับชีวิตของผมนะครับ พระอาจารย์คือพี่ชายที่น่ารักที่สุดสำหรับผม คือครูบาอาจารย์ที่ให้วิชาและความรู้ต่างๆ มากมายสำหรับการเผยแผ่ธรรมะกับผม

  กราบขอบพระคุณที่ไม่เคยรังเกียจพระน้องชายรูปนี้ กราบขอบพระคุณสำหรับทุกสิ่งที่พระอาจารย์มอบให้ ไม่ว่าจะในฐานะอะไรก็ตาม จะเคารพรักและศรัทธาพระอาจารย์ตลอดไปนะครับ"

  นอกจากนี้ เฟซบุ๊กแฟนเพจของ "พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต" ได้โพสต์ภาพ พระมหาไพรวัลย์ ในหลายๆ เหตุการณ์พร้อมข้อความระบุว่า "รัก" โดยแสดงความรู้สึกเศร้า รวมถึงโพสต์ภาพที่ร่วมกับ พระมหาไพรวัลย์ ลงพื้นที่ต่างๆ พร้อมข้อความ "รู้สึกอย่างไร เติมเองนะลูกเพจที่รักทุกท่าน" ซึ่งก็มีญาติโยม เข้ามาถวายกำลังใจ พร้อมเคารพในการตัดสินใจครั้งนี้ หากเป็นไปตามที่พระมหาไพรวัลย์ เคยประกาศไว้

  อย่างไรก็ตาม จะต้องรอทาง พระมหาไพรวัลย์ ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวอีกครั้งหนึ่ง หรือหากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.
  ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ไพรวัลย์ วรรณบุตร, พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่
   03:00

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พระมหาไพรวัลย์พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณเปลี่ยนชื่อเฟซบุ๊กเพจสึกข่าวโซเชียล

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 19:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์