"ลุงพล" ไลฟ์สด ไม่ได้มีปัญหา "ทนายตั้ม" ด้าน "ป้าแต๋น" แจงค่าทนาย

ข่าว

  "ลุงพล" ไลฟ์สด ไม่ได้มีปัญหา "ทนายตั้ม" ด้าน "ป้าแต๋น" แจงค่าทนาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 พ.ย. 2564 20:00 น.

  "ลุงพล" ไลฟ์สดคุยแฟนคลับ ยันไม่ได้มีปัญหา "ทนายตั้ม" มั่นใจคดีจบแน่ แต่ต้องสู้ยาวนาน ด้วยหลักฐานและความจริง ด้าน "ป้าแต๋น" แจงค่าทนาย ไม่เคยจ่าย เพราะอีกฝ่ายมาช่วยด้วยใจ

  จากกรณี นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล และนางสาวสภาพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น ผู้ต้องหาในคดีน้องชมพู่ ซึ่งศาลจังหวัดมุกดาหารได้นัดพร้อมคู่ความเมื่อวันที่ 23 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยมีทาง ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เป็นผู้ดูแลคดีให้ ซึ่งก็จะมี ทนายรัชพล ศรินสาคร เป็นทีมทนาย ที่ดูแลในส่วนของคดีอื่นๆ ที่เกิดขึ้น

  ซึ่งต่อมา ทาง “ทนายตั้ม” ได้โพสต์ข้อความชี้แจง ถึงเหตุผลที่ตัดสินใจถอนตัวจากการเป็นทนายคดีลุงพล เนื่องจากความคิดเห็นไม่ตรงกัน แต่ไม่ได้มีปัญหาหรือผิดใจอะไร นอกจากนี้ ยังชี้แจง โดยยืนยันว่า ไม่เคยได้รับเงินเพื่อช่วยทำคดีแต่อย่างใด ทำด้วยใจล้วนๆ แต่มาถึงวันนี้จะขอใช้เวลาไปทำคดีให้กับคนที่เห็นคุณค่าดีกว่า และขอให้ลุงพลและป้าแต๋นโชคดี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ขณะที่ นายไชย์พล ได้ออกมาเคลื่อนไหว ไลฟ์สดผ่านช่อง มนต์โอม ซึ่งเป็นการพูดคุยกับแฟนคลับ ระบุว่า การดูจิตใจคน หรือน้ำใจคนอย่าดูผิวเผิน เราต้องดูกันยาวๆ ว่าคนแต่ละคนเขารักเราจริงหรือเปล่า เขาช่วยเราจริงหรือเปล่า ไม่ว่าใครก็แล้วแต่ที่เข้ามา ที่มารู้จักครอบครัวลุงพล ป้าแต๋น แห่งบ้านกกกอก ต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ไม่ว่าคนกลุ่มนั้นจะเป็นใคร ถ้ามาดี คุณจะได้ดีกลับไปทั้งหมด แต่ถ้ามาไม่ดี คุณจะได้แต่เรื่องไม่ดีกลับไป แค่นั้นเอง ไม่มีอะไรเยอะ ใครทำอะไรกับใคร คนคนนั้นรู้ดีอยู่แก่ใจ แต่จงเตือนสติตัวเองเสมอว่า ความลับไม่มีในโลก คนรักเท่าผืนหนัง คนชังเท่าผืนเสื่อ และว่าตนเองไม่ได้มีเงินมากมายหลายล้านแต่อย่างใด ส่วนเรื่องคดีความ จบแน่ แม้ต้องใช้เวลาอีกนาน แต่ต้องสู้ด้วยหลักฐาน และความจริง

  โดยมีช่วงหนึ่ง ลุงพล อ่านคอมเมนต์ที่แฟนคลับ อยากให้ไปปรับความเข้าใจกับทีมทนาย หลังภรรยาทนายตั้มออกมาโพสต์ แล้วทำให้รู้สึกไม่สบายใจ ซึ่งลุงพล บอกว่า ทนายตั้มเป็นอะไรครับ ที่ถาม ผมไม่ได้มีปัญหาอะไรกับทนายตั้ม ทนายตั้มเพิ่งมาที่กกกอก เมื่อวันที่ 22-23 พ.ย. เจอกันแล้วก็ไม่มีอะไร แล้วในไลฟ์สดของทนายรัชพล ทนายตั้มพูดถึงพระอาจารย์ ไม่น่าจะเกี่ยวกับตน หรือมีปัญหาอะไรกับลุง มันมีอะไรมากกว่านั้นหรือเปล่า ผมถามหน่อย ผมรู้ แต่ผมเลือกที่จะไม่พูด ขอบคุณแฟนคลับที่คอยให้กำลังใจเสมอ

  ขณะที่ ป้าแต๋น ไลฟ์สดผ่านยูทูบช่อง ลุงพลป้าแต๋น แฟมิลี่ โดยใช้ชื่อคลิปว่า "เคลียร์ค่าทนาย...ทำไมไม่ปกป้อง" ซึ่งป้าแต๋น ระบุว่า ก่อนหน้านี้ที่เราไม่พูด หรือออกมาพูดอะไร เพราะทนายบอกว่า ให้เราเงียบที่สุด ทำมาหากินของตัวเองไปเรื่อยๆ โดยไม่ต้องสนใจใคร เพื่อที่ทนายจะได้ทำงานสะดวก ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราก็พยายามนิ่ง กระทั่งเกิดเรื่องเมื่อคืนขึ้น และหลายคนก็อยากให้ออกมาเคลียร์ รวมถึงทีมทนาย ซึ่งป้าจะพูดในสิ่งที่เรารู้เท่านั้น ส่วนอื่นต้องไปหาคำตอบกันเอาเอง

  สำหรับค่าจ้างทนายตั้ม ที่เกี่ยวกับค่าใช้จ่าย ป้าคือช้างเท้าหน้า เพราะกระเป๋าเงินอยู่ที่ป้า ส่วนลุงจะเป็นส่วนที่ช่วยทำมาหากิน และเอามาเก็บที่ป้า ส่วนค่าจ้างทนายป้าพูดได้ว่า ไม่เคยจ่ายค่าจ้างทนายแม้แต่บาทเดียว ตั้งแต่เกิดเรื่อง ตั้งแต่ทนายลงมาทำงาน เพราะทีมทนายบอกลงมาช่วยด้วยใจ ทุกคนจะเชื่อหรือเปล่าเราไม่ทราบ และอยากให้แฟนคลับทั้งสองฝ่ายมองเป็นกลาง ส่วนค่าอาหาร ที่พัก ก็มีช่วยออกบ้าง อย่างครั้งล่าสุดที่มา ป้าก็ออกค่าที่พัก ซึ่งก็เริ่มดูแล ส่วนค่าจ้าง เรายังไม่ได้จ่ายแม้แต่บาทเดียว ซึ่งความจริงเป็นแบบนี้

  ส่วนที่บอกว่า ทำไมไม่ออกมาปกป้อง ก็บอกแล้วว่า ทนายบอกให้เราเงียบ แต่วันนี้เขาอยากให้เราพูด เราก็พูด เพื่อความชัดเจน ในส่วนที่แฟนคลับหลายคน โทรมาบอกเราว่า จะช่วยค่าทนาย แต่เราไม่รู้ว่าเท่าไหร่ หรือมีจริงหรือไม่ อันนี้ต้องไปสอบถามปลายทางที่ทุกคนโอนไป ซึ่งป้าไม่ได้เห็นหลักฐานการโอน รับรู้ตามที่คนโทรมาบอก แต่เป็นจำนวนเท่าไหร่ เราไม่รู้ แต่เรายังไม่ได้จ่ายค่าทนายให้ทนายตั้ม เพราะเขาบอกว่ามาช่วยด้วยใจเพราะสงสาร มาช่วยด้วยใจ ซึ่งตนเป็นคนถือค่าใช้จ่ายทั้งหมด จึงตอบได้ ส่วนอื่นที่บอกไม่ได้ เพราะเราไม่รู้ ใครอยากรู้ต้องไปเสาะหาเอาเอง หวังว่าจากนี้จะไม่มีดราม่าให้ลุงอีก ไม่ว่าฝั่งไหน และหวังว่าคลิปนี้จะชัดเจน

  ที่มาจาก ยูทูบ ลุงพลป้าแต๋น แฟมิลี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่
   03:00

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทนายตั้ม ลุงพลทนายตั้มทีมทนายถอนตัวลุงพล ไลฟ์สดคดีลุงพล

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 07:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์