หนุ่มสักลายกำหมัดแน่น ขู่พยาบาลสาวฉีดวัคซีนโควิด "ถ้าฉีดเจ็บ...ต่อย" (คลิป)

ข่าว

  หนุ่มสักลายกำหมัดแน่น ขู่พยาบาลสาวฉีดวัคซีนโควิด "ถ้าฉีดเจ็บ...ต่อย" (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 พ.ย. 2564 20:30 น.

  พยาบาลสาว เล่านาทีฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เชิงรุก เจอหนุ่มสักลายกำหมัดแน่น ขู่ "ถ้าฉีดเจ็บ...ต่อย" สุดท้ายจบด้วยดี

  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีพยาบาลสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์โพสต์ข้อความ "อย่าต่อยพี่เลย สงสารพี่เถอะ 5555 บางทีก็ขำไม่ออก กลัวโดนต่อยจริง" พร้อมกับคลิปวิดีโอขณะกำลังจะฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับชายหนุ่มลายสักหัวร้อนรายหนึ่ง และในภาพปรากฏชายหนุ่มลายสักหัวร้อนแสดงท่าทีขัดขืนพร้อมกล่าวอาฆาตว่า "ถ้าฉีดเจ็บ...ต่อย"

  จากสอบถาม น.ส.ขวัญดาว ตรีศูนย์ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นผู้โพสต์เฟซบุ๊ก ได้กล่าวว่า ขณะกำลังไปฉีดวัคซีนให้ประชาชน ตามนโยบายของผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ที่กำหนดให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์จัดกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนเชิงรุกให้กับประชาชน ซึ่งเป็นการให้บริการฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มประชาชนที่เข้าไม่ถึง เช่น ผู้พิการ ผู้ยากไร้ และผู้ที่ไม่สะดวกไปฉีดวัคซีนตามจุดบริการของจังหวัด ที่วัดบ้านไร่ หมู่ 8 ต.สะเดียง อ.เมืองเพชรบูรณ์ ซึ่งมีประชาชนมาใช้บริการประมาณ 500 คน ก็ได้ฉีดวัคซีนให้กับประชาชนตามลำดับขั้นตอน

  กระทั่งถึงคิวของชายหนุ่มในภาพ ตนก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะชายคนดังกล่าวได้ถกแขนเสื้อเพื่อรอให้ฉีดวัคซีน โชว์ลายสักเต็มแขนทั้งสองข้าง ตามลำตัวก็มีรอยสักอีกด้วย ขณะตนกำลังเตรียมตัวจะฉีดชายหนุ่มกลับแสดงอาการตื่นตระหนกไม่ยอมให้ฉีด ญาติๆ ต่างช่วยกันจับแขนไว้ให้ แต่สู้แรงไม่ไหวเจ้าหน้าที่ อสม.จึงได้เข้ามาช่วยกันจับอีกแรง ตนเห็นดังนั้นจึงได้อธิบายให้เข้าใจว่าการฉีดวัคซีนไม่เจ็บแต่อย่างใด ก็ไม่เป็นผลชายคนดังกล่าวกลับกำหมัดลักษณะข่มขู่และพูดว่า "ถ้าฉีดเจ็บ ต่อย"

  ตนก็พยายามทำใจดีสู้เสือเพื่อทำตามหน้าที่และฉีดจนสำเร็จ พร้อมถามว่าเจ็บหรือไม่ ชายหนุ่มก็ตอบว่าไม่เจ็บ ตนจึงบอกว่าช่วยตะโกนดังๆ ให้คนอื่นได้ยินให้หมดทั้งศาลาวัดด้วย ชายหนุ่มก็ได้ตะโกนว่าไม่เจ็บเสียงดังทั่วศาลาวัด ก่อนเดินออกไปและพูดอีกว่า "นึกว่าจะเจ็บ" ซึ่งตนเองก็ไม่แน่ใจว่าหากช่วงเวลานั้นตนฉีดวัคซีนแล้วชายหนุ่มหัวร้อนรู้สึกเจ็บแล้วจะต่อยตนจริงหรือไม่ก่อนนำเรื่องราวมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19
   00:52

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19วัคซีนโควิดพยาบาลฉีดวัคซีนขู่พยาบาลขู่ต่อยพยาบาลมอนิเตอร์เพชรบูรณ์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 09:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์